Tin tức - Sự kiện

Hà Nội: nhà hàng, quán cà phê được mở cửa hoạt động lại từ 0h ngày 2/3

DNVN - Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã quyết định nới lỏng điều kiện kinh doanh với loại hình nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn thành phố, cho phép mở cửa trở lại từ 0h ngày 2/3.

Hà Nội yêu cầu quán ăn vỉa hè, cà phê đóng cửa từ 0h ngày 16/2 / Hà Nội: Có lệnh dừng hoạt động, Highlands Coffee và nhiều hàng quán vẫn ngang nhiên mở cửa

Chiều 1/3, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội đã họp đôn đốc công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, , thành phố Hà Nội đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tuy nhiên vẫn có nguy cơ cao có ca mắc mới do đó cần tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Bà Hà khẳng định tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã được kiểm soát, các trường hợp về từ vùng có dịch như Hải Dương đều có kết quả xét nghiệm âm tính với tất cả hơn 51.000 mẫu.

Tuy nhiên, Sở Y tế Hà Nội cũng lưu ý thời điểm sau tết mọi người quay lại làm việc, học sinh đi học, sinh viên, học viên trường nghề quay lại học, các chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam nên nguy cơ xuất hiện ca trong cộng đồng vẫn còn cao ở Hà Nội, vì vậy vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch và thực hiện đúng nguyên tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Phát biểu kết luận cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội với các quận, huyện, phường xã, ông Chử Xuân Dũng, phó chủ tịch UBND thành phố, cho biết được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy, thành phố quyết định nới lỏng điều kiện kinh doanh dịch vụ với một số lĩnh vực.

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã quyết định cho phép quán cà phê trên địa bàn Hà Nội được hoạt động trở lại từ 0h ngày 2/3.

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã quyết định cho phép quán cà phê trên địa bàn Hà Nội được hoạt động trở lại từ 0h ngày 2/3.

Cụ thể từ 0h ngày 2-3, tất cả các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà được phép hoạt động trở lại với điều kiện giãn cách giữa người với người tối thiểu 1m hoặc có tấm chắn giữa các vị trí.

"Quán cà phê cũng nằm trong loại hình kinh doanh đồ uống nên sẽ được mở cửa hoạt động trở lại từ 0h ngày 2-3" - ông Dũng nói.

Với các loại hình kinh doanh ăn uống, cà phê được phép hoạt động trở lại, phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh thành phố khuyến khích kinh doanh theo hướng mua tại chỗ rồi mang về nhà.

Tuy nhiên trong hoạt động, theo ông Dũng, tất cả các hàng quán khi hoạt động trở lại đều phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, phải thực hiện khai báo về công tác phòng chống dịch.

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nêu cụ thể các trường hợp kinh doanh như vũ trường, quán bar, karaoke, Internet, quán ăn bán ngoài vỉa hè, trà đá vẫn tiếp tục dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

"Khi nới lỏng với một số loại hình kinh doanh dịch vụ thì công tác phòng chống dịch bệnh càng phải nâng cao, thực hiện nghiêm từ ban chỉ đạo đến người dân" - ông Dũng yêu cầu.

Tại cuộc họp, lãnh đạo TP Hà Nội đề nghị người về từ Hải Dương từ 3-3 (ngày địa phương này kết thúc cách ly xã hội theo chỉ thị 16) phải tiếp tục khai báo y tế. Những khu vực về từ các vùng Cẩm Giàng, Kinh Môn, Kim Thành và TP Hải Dương khi về Hà Nội phải cách ly tại nhà 14 ngày. Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính trong 3 ngày gần nhất thì được học tập, làm việc bình thường.

Thiên An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC