Bắt đầu lấp "hố tử thần" tại Chương Mỹ, Hà Nội
Bắt quả tang việc xả thải, nghi gây hậu quả cá chết hàng loạt trên sông Mã / Lâm Đồng: Để mất rừng, 4 trưởng ban quản lý rừng bị đình chỉ công tác

Bắt đầu triển khai việc san lấp hố tử thần.
Theo địa phương, việc san lấp sẽ phải thực hiện theo đúng quy trình, không thể chỉ trong vài ngày.
Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đưa ra phương án đề xuất khắc phục "hố tử thần" gồm 6 bước gồm: Dọn dẹp mặt bằng khu sụt lún; lấp đầy hố bằng những vật liệu phù hợp; khoan tạo lỗ để phụt vữa xi măng; trải vải địa kỹ thuật gia cố 2 lớp tăng cường phía trên vật liệu; lấp đầy hố sụt lún; cuối cùng là hoàn thành rãnh nước và các lớp mặt đường như ban đầu.

Thực tế tại hiện trường, có một xe xúc đang lấp bằng đá nhỏ tạm thời, sau đó sẽ tiến hành các biện pháp chuyên sâu. Theo đại diện của Viện Thủy công, đơn vị chịu trách nhiệm chính thi công và khắc phục sự cố, thông tin báo chí nói rằng nguyên nhân sụt lún là do khoan vào túi khí là không chính xác. Vì hiện tại các chuyên gia và các nhà khoa học mới chỉ đưa ra các giả thuyết, có thể là khoan vào túi khí, cũng có thể là do địa chất yếu, chứ không hề khẳng định nguyên nhân là do người dân khoan vào túi khí gây sụt lún nứt vỡ.

Sau khi khắc phục, khu vực này sẽ được theo dõi địa chất trong vòng một năm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đột phá theo Nghị quyết 57: Mở rộng không gian để các nhà khoa học theo đuổi những ý tưởng táo bạo
Đại sứ Gen G 2025: Biến ý tưởng bền vững thành thực tế
TP Hồ Chí Minh tăng tốc hướng tới siêu đô thị công nghệ
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đà Nẵng đề xuất làm đường sắt đô thị theo hình thức PPP, vốn ODA








