Tin tức - Sự kiện

Các triệu chứng của bệnh COVID-19

Sốt, ho khan, mệt mỏi và đau cơ là những triệu chứng khởi phát thường gặp. Một số trường hợp đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, ho có đờm, nôn và tiêu chảy.

Bộ Y tế kêu gọi thay ảnh đại diện và ảnh bìa trên trang mạng xã hội cá nhân / Chùm ảnh du lịch Đà Nẵng đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong dịp lễ 30/4 - 1/5

Virus SARS-CoV-2 lây trực tiếp từ người sang người chủ yếu qua giọt bắn đường hô hấp và qua đường tiếp xúc. Virus cũng có khả năng lây truyền qua đường khí dung (aerosol), đặc biệt tại các cơ sở y tế, những nơi đông người và ở không gian kín.

Các triệu chứng của bệnh COVID-19 - Ảnh 1.
Ảnh; TTXVN.

Thời gian ủ bệnh của COVID-19 từ 2-14 ngày, trung bình từ 5-7 ngày. Người mắc COVID-19 có các mức độ biểu hiện lâm sàng gồm:

- Không có triệu chứng

- Mức độ nhẹ: Viêm đường hô hấp trên cấp tính

- Mức độ vừa: Viêm phổi

- Mức độ nặng: Viêm phổi nặng

Triệu chứng khởi phát thường gặp là sốt, ho khan, mệt mỏi và đau cơ. Một số trường hợp đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, ho có đờm, nôn và tiêu chảy. Hầu hết chỉ thấy sốt nhẹ, mệt mỏi, không bị viêm phổi và tự hồi phục sau 1 tuần.

Với những bệnh nhân diễn biến nặng, thời gian trung bình từ khi có triệu chứng ban đầu tới khi diễn biến nặng thường khoảng 7-8 ngày.

Đáng chú ý là ở trẻ em, đa số trẻ có biểu hiện lâm sàng nhẹ hơn người lớn hoặc không có triệu chứng.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm