Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: Thêm hai ca nghi mắc COVID-19, nhà ở sát cạnh bar New Phương Đông

DNVN - Chiều 6/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã cung cấp thông tin thêm 2 ca mới nghi mắc COVID-19 trên địa bàn TP. Đây cũng là ca thứ 3 nghi mắc COVID-19 mà TP Đà Nẵng công bố trong ngày 6/5, và là ca thứ 5 kể từ ngày 3/5 đến nay.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Bộ Y tế ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong nước tại Đà Nẵng mang số hiệu BN2982

Đối với nam bệnh nhân N.V.T. (sinh năm 1960, nhà ở ngay sát cạnh bar New Phương Đông, đường Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng; nghề nghiệp giám sát công trình). Ngày 30/4, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, đau răng; ngày 1/5 bệnh nhân có triệu chứng sốt nhẹ.

Liệu có khả năng virus SARS-CoV-2 đã phát tán từ bar New Phương Đông ra bên ngoài và lây nhiễm cho cư dân quanh đó?

Liệu có khả năng virus SARS-CoV-2 đã phát tán từ bar New Phương Đông ra bên ngoài và lây nhiễm cho cư dân quanh đó?

Ngày 2 - 04/5, bệnh nhân thấy mệt nhiều, mỏi cơ, sốt nhưng uống thuốc hạ sốt không giảm, ăn không ngon miệng. Đến ngày 5/5, bệnh nhân sốt cao, nhức mỏi toàn thân, khó thở, khô miệng; tối cùng ngày bệnh nhân đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để khám và lấy mẫu xét nghiệm.

Về lịch trình cụ thể 14 ngày trước khi bệnh nhân có triệu chứng, kết quả điều tra, giám sát cho hay, bệnh nhân sống cùng vợ V. T. N. H, con gái N. T. N. N; chị vợ V. T. H. Đ và cháu gái tên N.

Từ ngày 16 - 26/4, buổi sáng bệnh nhân chỉ ở nhà, tập thể dục và chăm sóc cây, sau đó đến công trình Hòa Sơn để giám sát, không đến nơi nào khác. Ngày 27 - 29/4, buổi sáng bệnh nhân chỉ tự đi xe máy (có mang khẩu trang) đến giám sát công trình ở Hòa Sơn (sau trại giam Hòa Sơn) và trên đường đi không ghé địa điểm nào.

Ngày 30/4, bệnh nhân đến mua thuốc tại quầy thuốc tây M. H. ở đường Nguyễn Du, TP Đà Nẵng (đứng cách xa và có mang khẩu trang). Buổi chiều bệnh nhân tự lái xe ô tô đến công trình ở Hòa Sơn (tại đây không có tiếp xúc với ai), chỉ xem công trình rồi sau đó lái xe về nhà.

Ngày 1/5, từ sáng đến chiều bệnh nhân ở nhà. Buổi tối bệnh nhân mua thuốc cảm tại quầy thuốc tây M. H ở đường Nguyễn Du, TP Đà Nẵng (đứng cách xa và có mang khẩu trang)

Ngày 2/5, 9h sáng, bệnh nhân cùng gia đình (vợ, con gái, chị vợ, cháu gái) về quê ở Hòa Hải tổ chức ăn uống với gia đình em trai N. V. T; vợ chồng em vợ là V. Q. M, N. T. T. T và con trai V. N. D và khoảng 7 người nữa. Đến 13h, bệnh nhân cùng gia đình trở về nhà.

Ngày 3 - 4/5 bệnh nhân ở nhà. Ngày 5/5, bệnh nhân tự đi xe máy đến khám bệnh tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Phổi Đà Nẵng lúc 23h10 phút với lý do sốt, mệt mỏi, khó thở, nhức mỏi toàn thân. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng xét nghiệm lúc 8h30 ngày 6/5. Kết quả xét nghiệm ngày 6/5 của CDC Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (thông tin dịch tễ đang tiếp tục được CDC Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Y tế quận huyện tiếp tục điều tra, bổ sung).

Trường hợp thứ hai là nữ bệnh nhân V. T. H. Đ. (sinh năm 1965, ở đường Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng; là chị vợ của bệnh nhân N.V.T., ở cùng nhà, làm nội trợ và khỏe mạnh hoàn toàn, không có triệu chứng gì. Đến 1h30 sáng 6/5, sau khi được xác định là F1 của ca bệnh N.V.T, nữ bệnh nhân V. T. H. Đ. được Trung tâm Y tế Hải Châu cho xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Về lịch trình cụ thể 14 ngày khi trước khi bệnh nhân được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và đến khi được cách ly, kết quả điều tra, giám sát cho hay, ngày 20 - 29/4, buổi sáng lúc 7h30 đến khoảng 8h30 bệnh nhân đi chợ Đống Đa và về nhà.

Ngày 30/4 và 01/5, bệnh nhân chỉ ở nhà. Ngày 2/5, 9 giờ sáng bệnh nhân cùng gia đình (vợ chồng em gái và cháu gái) về quê ở Hòa Hải tổ chức ăn uống với một số gia đình tại đây. Đến 13h bệnh nhân cùng gia đình trở về nhà.

Ngày 3/5, bệnh nhân đi chợ lúc 7h30 đến 8h30 ở chợ Đống Đa sau đó về nhà. Ngày 4/5 bệnh nhân đi chợ lúc 7h30 mua rau trong chợ Đống Đa (không nhớ tiệm) sau đó về nhà. Ngày 05/5, bệnh nhân đi chợ lúc 7h30 mua tôm ở phía ngoài chợ Đống Đa sau đó về nhà.

Đến 1h30 ngày 6/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Hải Châu cho xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính. Bệnh viện Phổi gửi mẫu đến CDC Đà Nẵng xét nghiệm lúc 8h30 ngày 6/5. Kết quả xét nghiệm ngày 6/5 của CDC Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (thông tin dịch tễ đang được CDC Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm y tế quận huyện tiếp tục điều tra, bổ sung). Hiện bar New Phương Đông và đoạn đường Đống Đa ngang qua vũ trường lớn nhất Đà Nẵng này đã được phong tỏa.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm