Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: Tìm nơi xây Hội trường kết hợp Trung tâm hội nghị phục vụ chung các sự kiện chính trị

DNVN - Ngày 6/4, tin từ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội – HĐND TP Đà Nẵng cho hay, ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng vừa có văn bản số 1206/HĐND-ĐT gửi UBND TP Đà Nẵng về việc quản lý, sử dụng Hội trường số 42 Bạch Đằng (quận Hải Châu).

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Đà Nẵng: Ra "tối hậu thư" giải tỏa dứt điểm, bàn giao mặt bằng các dự án du lịch Nam Ô, Làng Vân

Theo đó, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng vừa tổ chức cuộc họp liên quan đến việc quản lý, sử dụng Hội trường số 42 Bạch Đằng (quận Hải Châu). Sau khi nghe ý kiến của các đơn vị tham dự họp, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng thống nhất đề nghị UBND TP trước mắt giữ nguyên hiện trạng Hội trường số 42 Bạch Đằng để phục vụ các kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng.

HĐND TP Đà Nẵng vẫm sẽ tổ chức các kỳ họp tại Hội trường số 42 Bạch Đằng trước khi tìm được địa điểm mới thích hợp

HĐND TP Đà Nẵng vẫn sẽ tổ chức các kỳ họp tại Hội trường số 42 Bạch Đằng trước khi tìm được địa điểm mới thích hợp.

Chưa bàn giao Hội trường 42 Bạch Đằng để tổ chức các hoạt động của Bảo tàng Đà Nẵng (ngoài các hạng mục đã bàn giao cho Sở Văn hóa – Thể thao và BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng để chuẩn bị dịp 19/5/2021 sẽ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng để làm Bảo tàng Đà Nẵng mà Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin).

Thường trực HĐND TP Đà Nẵng cũng thống nhất đề nghị UBND TP Đà Nẵng trước mắt không tháo dỡ cánh nhà phụ trợ phía Bắc, không mở lối tiếp cận phía đường Quang Trung đối với cơ sở 42 Bạch Đằng. Trường hợp đề xuất tháo dỡ hệ thống tường rào bảo vệ cần có các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho các kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng tại Hội trường số 42.

Được biết, theo đề nghị của Thường trực HĐND TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu tìm chọn vị trí phù hợp để đầu tư xây dựng Hội trường kết hợp với Trung tâm hội nghị phục vụ chung cho các sự kiện chính trị của TP, để về lâu dài sẽ bàn giao khối nhà Hội trường 42 Bạch Đằng nhằm tổ chức các hoạt động của Bảo tàng.

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội – HĐND TP Đà Nẵng cũng cho biết, kỳ họp thứ 17 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ tiến hành trong 1 buổi vào sáng thứ Hai 12/4 tại Hội trường số 42 Bạch Đằng nhằm tổng kết, đánh giá nhiệm kỳ hoạt động của HĐND TP và đề ra phương hướng, giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND TP trong nhiệm kỳ mới; cho ý kiến các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP, các ngành, cơ quan liên quan và một số nội dung quan trọng khác.

Ngoài ra, theo đề nghị của Thường trực HĐND TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa có văn bản 1686/UBND-ĐTĐT (ngày 25/3) giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu phương án quy hoạch Quảng trường trung tâm TP đảm bảo khớp nối hài hòa về không gian, kiến trúc, cảnh quan với công trình Bảo tàng Đà Nẵng tại cơ sở 42 Bạch Đằng, báo cáo UBND TP trong tháng 4/2021.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC