Tin tức - Sự kiện

Đề thi THPT Quốc gia 2019 sẽ bao gồm kiến thức từ lớp 10 đến 12

Phạm vi kiến thức trong đề thi THPT Quốc gia 2019 sẽ bao gồm từ lớp 10 đến lớp 12 với kiến thức lớp 12 là chủ yếu, vừa đủ phân hóa để các trường căn cứ xét tuyển đại học.

Tuyến xe bus mui trần thứ 2 chính thức vận hành từ ngày 30/11 / TPHCM: Xe buýt màu cam “bít cửa” nạn quấy rối tình dục

1

Liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia 2019,Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD - ĐT) đã có một số thông tin về những điểm dự kiến sẽ điều chỉnh trong phương án thi THPT 2019, bao gồm cả kiến thức, cách thức ra đề và phương pháp chấm thi.

Kết quả của kỳ THPT Quốc gia sẽ được sử dụng để xét tốt nghiệp và làm căn cứ xét tuyển đại học. Vì phục vụ 2 mục đích nên Bộ GD - ĐT luôn hướng yêu cầu đề bài không quá đánh đố học sinh, không quá khó để các em chỉ có nhu cầu tốt nghiệp có thể làm được. Tuy nhiên, việc xây dựng đề thi trong 2 năm qua luôn nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Cụ thể, đề thi THPT Quốc gia 2017 bị cho là quá dễ, nhiều em đạt 27 - 29 điểm nhưng vẫn chưa chắc trúng tuyển vào trường mong muốn. Trong khi đó, đề thi 2018 dù được nhận xét là tính phân loại cao nhưng cũng quá khó.

Để khắc phục tình trạng này, đại diện Vụ Giáo dục Đại học cho biết dự kiến sẽ cho học sinh làm thử và giáo viên phản biện đề với số lượng lớn hơn, phạm vi rộng hơn, đảm bảo cho đề chính thức đạt mục tiêu vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa đủ phân hóa để các trường căn cứ vào đó xét tuyển đại học. Như vậy, phạm vi kiến thức trong đề thi sẽ bao gồm cả lớp 10, 11 và 12. Trong đó kiến thức lớp 12 là chủ yếu.

Ngoài ra, việc chấm thi cũng sẽ có một vài thay đổi. Cụ thể, bài trắc nghiệm sẽ không giao cho các địa phương chủ trì như trước đây mà chuyển cho các trường đại học. Bộ GD - ĐT sẽ dồn vào một số điểm để chấm thay vì chấm tại 63 tỉnh thành. Bộ GD - ĐT cũng nâng cao phần mềm chấm thi, cách quản lý bài thi; điểm thi cũng có những điều chỉnh để đảm bảm sự chính xác, khách quan cho kết quả thi của thí sinh, đủ tin cậy để làm căn cứ xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh đại học.

Việc coi thi cũng sẽ thay đổi theo hướng trường đại học/cao đẳng địa phương sẽ không tham gia coi thi tại địa phương đó mà sẽ phải làm công tác coi thi tại địa phương khác.

Năm 2019, Bộ GDĐT vẫn chủ trương các trường được phép tuyển nhiều đợt trong năm. Số đợt là do hiệu trưởng quyết định. Bộ cũng chủ trương hỗ trợ học sinh tối đa nên học sinh tiếp sẽ được đăng ký thoải mái số nguyện vọng.


Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC