Đón rét nàng Bân giữa tháng 5, Sa Pa rét hại, nhiệt độ chỉ 11,4 độ C
Không khí lạnh tăng cường gây mưa tại Bắc Bộ, có nơi xuống dưới 10 độ C / 10 ngày tới Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn, lạnh về đêm và sáng
Theo đó, nhiệt độ thấp nhất ghi nhận tại Sa Pa chỉ với 11,4 độ C, nằm trong ngưỡng rét hại. Các khu vực vùng cao khác rét đậm, nhiệt độ dao động trong khoảng từ 13 – 16 độ C. Các khu vực vùng thấp như thành phố Lào Cai, thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) tiết trời se lạnh trong nền nhiệt khoảng 19 – 20 độ C.

Theo dân gian, đợt giá rét cuối xuân hàng năm trước khi chuyển sang hè thường gọi là “rét nàng Bân”, chủ yếu xuất hiện vào tháng 3 âm lịch. Năm nay, đến thời điểm qua rằm tháng 4 (giữa tháng 5 dương lịch), tại Lào Cai đã có tới 4 đợt rét nàng Bân tràn xuống.
Các chuyên gia trong ngành khí tượng cho rằng, hiện tượng này khá hiếm gặp; sau hơn 1 thập kỷ (kể từ năm 2011) mới ghi nhận đợt rét tương tự.
Thông tin dự báo cho thấy, ngày và đêm 16/5, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định, nền nhiệt tại các địa phương ít biến đổi. Đến ngày 17/5, nhiệt độ có xu hướng tăng trở lại, thời tiết ấm dần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Bệnh nhân ghép gan đầu tiên tại Đà Nẵng đã xuất viện
Ba yếu tố cốt lõi trong hợp tác phát triển đường sắt đô thị Đà Nẵng
Đặc khu Phú Quốc có nữ phó chủ tịch UBND đầu tiên
Thúc đẩy hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và Canada trong giáo dục, năng lượng xanh
TP Hồ Chí Minh hướng tới trung tâm sản xuất, xuất khẩu đồ gỗ hàng đầu thế giới

Đà Nẵng ưu tiên vật liệu xây dựng cho công trình trọng điểm, cấp bách