Tin tức - Sự kiện

Giá vàng ngày 12/9/2022: Tiếp tục tăng phiên đầu tuần

Giá vàng thế giới ngày 12/9, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.718 USD/ounce - tăng 1 USD/ounce.

Ông Nguyễn Thanh Lâm làm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông / Giải ngân đầu tư công cao nhờ lập danh mục đầu tư

Giá vàng thế giới ngày 12/9, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.718 USD/ounce - tăng 1 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 12/9/2022: Tiếp tục tăng phiên đầu tuần

Giá vàng ngày 12/9/2022: Tiếp tục tăng phiên đầu tuần. Ảnh: Reuters

Những thông tin được giới đầu tư chờ đợi sẽ là hai điểm dữ liệu lạm phát bao gồm: báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 3 và kỳ vọng lạm phát sơ bộ từ Đại học Michigan. Ngoài ra, dữ liệu về doanh số bán lẻ tháng 8 của Mỹ cũng sẽ được công bố. Đây sẽ là một thước đo cần thiết để xác định xem người tiêu dùng đang “xoay xở” như thế nào khi Fed mạnh tay tăng lãi suất.

Nhà phân tích thị trường cao cấp Ed Moya tại OANDA nói rằng, lạm phát yếu có thể giúp vàng tăng giá vì nó có thể giúp các nhà đầu tư và thị trường bắt đầu xác định mức lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Chuyên gia này nói thêm, nếu lạm phát giảm, có khả năng lãi suất sẽ không vượt qua mức 4%. Nếu điều đó xảy ra, có thể đồng USD đã đạt đỉnh. Điều đó sẽ mang lại một số cứu trợ cho vàng.

Tuy nhiên, Moya cũng nói rằng, nếu dữ liệu không đúng với dự báo có thể sẽ không đủ để thay đổi kỳ vọng khá vững chắc đối với quyết định chính sách tiền tệ tiếp theo của Fed vào cuối tháng này. Các thị trường hiện dự báo 90% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.

Các nhà phân tích đã nói rằng nếu những kỳ vọng đó không giảm xuống, sự lạc quan mới được tìm thấy của vàng có thể biến mất khá nhanh chóng.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Christopher Vecchio tại DailyFX.com cho rằng, nếu Fed tăng lãi suất chỉ 50 điểm cơ bản, điều này có thể tạo động lực tăng giá cho vàng.

 

Các nhà kinh tế dự báo, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ giảm 0,1% trong tháng 8 do giá xăng và năng lượng giảm trong tháng trước. Đồng thời, lạm phát cốt lõi (không bao gồm giá năng lượng và lương thực) dự kiến sẽ tăng 0,2%.

Kinh tế trưởng Paul Ashworth tại Capital Economics cho rằng, nếu CPI cốt lõi tăng thêm 0,2% so với tháng trước, thì việc chuyển đổi sang mức tăng 50 điểm cơ bản vẫn có thể xảy ra.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Daniel Ghali tại TD Securities dự báo, dữ liệu CPI yếu hơn có thể tạo ra một đợt siết chặt ngắn hạn, nhưng điều đó sẽ không bền vững.

Ghali nói thêm rằng mặc dù kim loại quý có thể đã được định giá trong đợt tăng lãi suất tích cực của Fed, nhưng nó vẫn chưa được định giá trong thời gian lãi suất cao hơn. Ông cho rằng, vàng vẫn đang trong xu hướng giảm bền vững.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,050 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,900 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,250 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,890 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,150 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,970 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,150 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,950 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm