Hà Nội phê duyệt hồ sơ hỗ trợ an sinh xã hội đợt 2
Vietnam Airlines: Chuyến bay đầu tiên chở công dân Việt Nam về nước từ Angola / “Ẩn náu” 4 ngày trong tiệm game, Triệu Quân Sự đã bị bắt

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo điện tử Nhân dân)
Tổng kinh phí hỗ trợ là gần 5 tỷ đồng từ gói an sinh xã hội của Chính phủ.
Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, trong số này có nhóm người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn và nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên. Nhóm lao động có hợp đồng, mất việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nhóm lao động tự do. Các hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm.
Riêng với nhóm người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động, các địa phương đang tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ, hiện chưa có địa phương nào ban hành quyết định hỗ trợ chính thức.
Trước đó, Hà Nội đã hỗ trợ khó khăn do dịch COVID-19 đợt 1 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho 385.432 đối tượng, tổng kinh phí 474,1 tỷ đồng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
PV GAS cam kết bảo đảm nguồn cung giữa biến động tại Trung Đông
Nghệ An tinh gọn bộ máy, kiện toàn các Ban Quản lý dự án tỉnh
TP Hồ Chí Minh bổ sung 24 dự án nhà ở cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu
Ericsson và Viettel bắt tay thúc đẩy phát triển mạng tự động hóa
Công an tỉnh An Giang quyết tâm bảo đảm an ninh trật tự ngày toàn dân bầu cử 15/3








