Khó khăn trong khống chế bệnh bạch hầu tại Đắk Lắk
Vợ chồng bệnh nhân bị rắn hổ chúa cắn tặng 80 triệu đồng cho một bệnh nhân khác / Bỏ hình thức kỷ luật “buộc thôi học”, thay bằng “tạm dừng học tập trên lớp”

Khám sàng lọc và tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu cho trẻ trong khu dân cư có bệnh nhân mắc bạch hầu tại huyện Lắk. (Ảnh: TTXVN)
Mặc dù ngành y tế đã triển khai nhiều giải pháp thế nhưng đến nay bệnh bạch hầu tại địa phương này vẫn chưa được ngăn chặn triệt để.
Tính đến thời điểm này, tỉnh Đắk Lắk đã có 41 trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại 15 xã, trên địa bàn 7 huyện và thành phố. Theo ngành y tế tỉnh Đắk Lắk, những nơi có ca mắc bạch hầu đều nằm trong vùng lõm về tiêm chủng.
Tại một số huyện như: Krông Bông, Lắk, M'Đrắk…, nhiều nơi tỷ lệ tiêm chủng đạt dưới 50%. Vì vậy, nguy cơ gia tăng số ca mắc bệnh là khó tránh khỏi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Có thể đề xuất kỷ lục Guinness cho lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025
Đà Nẵng khuyến cáo không thả diều gần đường dây điện
Nghị quyết số 68-NQ/TW: Mở rộng vai trò khu vực tư nhân tại công trình hạ tầng chiến lược
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
'Bộ tứ trụ cột' để Việt Nam cất cánh: Nâng tầm hội nhập trên nền tảng nội lực

Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân