Lai dắt thành công tàu cá cùng 7 thuyền viên gặp nạn trên biển
TPHCM: Cháy lớn thiêu rụi hơn 10 phòng trọ / Thuốc huyết áp lại bị thu hồi do nhiễm chất gây ung thư
Trung tá Nguyễn Ngọc Tú – Chính trị viên Hải đội 2, Bộ đội biên phòng Nghệ An cho biết, vào 12h ngày 7/1, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của đơn vị đã đưa được tàu cá mang số hiệu NA95038TS và 7 thuyền viên gặp nạn trên biển cập bờ an toàn.

Trước đó, vào 10h ngày 6/1, Hải đội 2 nhận được tín hiệu cấp cứu từ tàu đánh cá NA95038 do ông Đồng Văn Dương (SN 1986, trú xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm thuyền trưởng. Ví trí tàu bị nạn cách bờ biển thị xã Cửa Lò 60 hải lý.
Ngay lập tức, Hải đội 2 cử 1 tàu cứu nạn cùng 11 thuyền viên ra ứng cứu. Đến 24h ngày 6/1, lực lượng cứu nạn cứu hộ mới tiếp cận được chiếc tàu bị nạn. Do sóng lớn, chiếc tàu bị vỡ hộp số, hỏng gioăng, nước tràn vào, có nguy cơ bị chìm nên việc tiếp cận, ứng cứu các thuyền viên gặp khó khăn.
Sau khi tiếp cận được thuyền, lực lượng cứu nạn đã kiểm tra sức khỏe cho các thuyền viên, hỗ trợ sửa chữa thuyền hỏng và tổ chức lai dắt vào đất liền. Đến 12h ngày 7/1, chiếc thuyền đánh cá và 7 thuyền viên đã vào bờ an toàn. Hải đội 2 cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng áo phao và một số nhu yếu phẩm cho các thuyền viên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Gia Lai tăng tốc phục hồi sau bão lũ, chuẩn bị cho năm du lịch quốc gia
Người Việt Nam có thể được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm, Vân Đồn
Triển lãm VECA 2025 kết nối 800 doanh nghiệp tự động hóa
Hợp lực phát triển TP Hồ Chí Minh thành siêu đô thị quốc tế
Khai trương hệ thống quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ theo thời gian thực
Cao Bằng tăng tốc hoàn thành các nhiệm vụ hạn cuối năm theo Nghị quyết 57







