Mùa Đông 2018 đến sớm và rét đậm, rét hại sẽ nhiều hơn
Gia Lai: 3 người tử nạn thương tâm vì cố vượt lũ về nhà / Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ có những cải tiến gì?
Đây là nhận định của ông Lê Thanh Hải, Phó tổng cục trưởng Tổng cục khí tượng thủy văn về mùa Đông năm 2018.
Năm nay những dấu hiệu về mùa Đông Bắc bán cầu cho thấy, mùa đông sẽ đến sớm hơn và lạnh hơn so với những năm ấm gần đây. Chỉ tính trong tháng 9 đã có 2 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta.
![]() |
Mùa Đông 2018 sẽ đến sớm hơn và rét đậm, rét hại sẽ tăng so với nhiều năm trở lại đây. |
Trong khi đó, các nước ở phía Bắc như Mông Cổ, Nhật Bản, Trung Quốc, gió mạnh và tuyết bắt đầu rơi tại nhiều nơi từ những ngày giữa tháng 9. Nhiệt độ có nơi giảm xuống còn âm 4 độ.
“Rét đậm, rét hại năm nay cũng tương đối nhiều nếu như so với 5 mùa đông gần đây. Chúng ta thấy các mùa đông những năm gần đây tương đối ấm và năm nay có lẽ sẽ là 1 mùa đông tương đối rét với nhiều đợt rét đậm, rét hại. Thậm chí ở vùng núi Hoàng Liên Sơn, Sa Pa có thể có 1 vài đợt có tuyết hoặc băng giá...”, ông Lê Thanh Hải cho biết.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Đà Nẵng: Bảo đảm an toàn cho khách trong mùa du lịch biển
Phòng chống ung thư đóng vai trò quan trọng bảo vệ sức khoẻ cộng đồng
50 năm Thống nhất đất nước: Việt Nam đang vươn mình trong tất cả mọi lĩnh vực
Dự báo thời tiết toàn quốc những ngày sát đại lễ 30/4 (26/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm, có nơi trên 39°C
Dệt may thích ứng với chính sách thuế quan - Bài 1: Cơ sở cho kỳ vọng vượt khó khăn

Đà Nẵng: Chưa mở bán khối A, B nhà ở xã hội An Trung 2