Tin tức - Sự kiện

Nữ sinh viên nghi nhiễm Covid-19 ở TP Hải Dương âm tính nCoV khi xét nghiệm lại

Do kết quả có những nghi ngờ, CDC Hải Dương buộc phải xét nghiệm lại bằng các phương pháp khác, đồng thời gửi mẫu lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định chính xác.

Những đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 miễn phí / WHO khuyến cáo những người cần tiêm, hay không nên tiêm vaccine phòng Covid-19 của Oxford/AstraZeneca

Theo ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương, chiều 5/3, đơn vị đã có kết quả xét nghiệm khẳng định của nữ sinh viên nghi nhiễmCovid-19 ở phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương.

Theo đó, kết quả xét nghiệm lại của CDC Hải Dương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đều cho thấy trường hợp này âm tính SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 4/3, CDC Hải Dương báo cáo về trường hợp nữ sinh T. T. M., ở địa chỉ 18/337, khu 17, phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương được phát hiện nghi nhiễm Covid-19 qua xét nghiệm cho học sinh, sinh viên quay lại học tập tại các địa phương khác.

Ngay khi nhận thông tin, phường Ngọc Châu đã thực hiện phun khử khuẩn, dựng rào chắn phong toả tạm thời khu vực từ số nhà 18 đến số nhà 34 khu 17, phường Ngọc Châu.

“Tuy nhiên, do kết quả xét nghiệm có những nghi ngờ nên chúng tôi buộc phải làm lại bằng các phương pháp khác, đồng thời gửi mẫu lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định chính xác”, ông Tuyến cho hay.

Tính đến nay, tỉnh Hải Dương ghi nhận 695 người nhiễmCovid-19trong đợt dịch mới, đã có 321 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

0h ngày 3/3, Hải Dương chính thức kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh, gỡ bỏ lệnh phong tỏa với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng.

Theo các chuyên gia, dù Hải Dương đã có những kết quả đáng ghi nhận trong phòng chống dịch, người dân không được lơ là, chủ quan, bởi vẫn có thể còn tồn tại các nguồn lây nhiễm.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC