Tin tức - Sự kiện

Quảng Nam: Cách ly nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus corona

Sáng 28/1, Sở y tế tỉnh Quảng Nam cho biết ngành y tế tỉnh này đang thực hiện cách ly một nữ bệnh nhân nghi nhiễm virus corona.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không mua thuốc điều trị ung thư trên mạng / Tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế, Vietjet khai trương hai đường bay kết nối Cần Thơ với Seoul, Đài Bắc

Theo thông tin ban đầu, nữ bệnh nhân này được xác định là P.T.H.T (29 tuổi, trú TP. HCM). Chị T. nghề nghiệp là tiếp viên hàng không nên vào trước tết có đến Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 18-20/1 thì về nhà ở TP HCM.

Trong dịp tết này chị T. có đi theo bố mẹ về quê nội ở thôn 2, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam.


Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam.

Đến tối ngày 24/1, T. có triệu chứng bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi, gia đình mua thuốc tự uống như không đỡ nên đến chiều 26/1 đã nhập viện ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) để điều trị.

Do nghi ngờ chị T. có đến Thượng Hải, nơi có nhiều du khách ở Vũ Hán đến du lịch nên ngành y tế đã thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị tại bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cũng lấy mẫu để gửi vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Huế lắp đặt máy tầm soát thân nhiệt tại sân bay, cảng biển

Nhằm giám sát bệnh nhân có nguy cơ nhiễm virus corona, tại Thừa Thiên Huế đã lắp đặt máy thân nhiệt tại sân bay, cảng biển.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch và sẵn sàng phát hiện, ứng phó trong mọi tình huống về phòng chống dịch nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV).

Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, đường hàng không), nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch.

Cách ly nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus corona - 2

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ (thứ 2 từ phải qua) kiểm tra tình hình ứng phó virus Corona

Chủ tịch tỉnh đã yêu cầu các ban ngành lắp đặt ngay máy tầm soát thân nhiệt tại sân bay Phú Bài và Cảng Chân Mây. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của tỉnh phối hợp để làm tốt việc này.

Các đơn vị nơi lắp đặt máy cũng cần thiết lập ngay phòng cách ly để phòng chống. Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, Cảng Chân Mây phải bố trí phòng cách ly, khu vực cách ly y tế, đảm bảo cho việc cách ly hành khách nhập cảnh nghi ngờ hoặc mắc viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Cách ly nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus corona - 3

GS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đi kiểm tra các khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona

Theo GS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, qua phác đồ được Bộ Y tế ban hành, bệnh viện yêu cầu các đơn vị tăng cường giám sát, phát hiện sớm. Bệnh nhân viêm phổi nặng được thăm hỏi kỹ càng các yếu tố dịch tễ, cách ly, điều trị kịp thời. Để làm tốt công việc này, BV đã trang bị mọi bảo hộ và phòng cách ly. Nếu phát hiện dịch, BV sẽ cách ly tại chỗ, hội chẩn và chuyển bệnh nhân tới đơn vị chuyên về chăm sóc điều trị bệnh nhân.

Ban Giám đốc BV cũng đã chỉ đạo các khoa giám sát tình hình dịch bệnh và cập nhật thường xuyên, đề nghị các bác sĩ quan tâm yếu tố dịch tễ khi tiếp nhận người bệnh. Tại Khoa Cấp cứu, nơi tiếp nhận có yếu tố nghi ngờ, đã bố trí nhân lực, chuẩn bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị, phòng cách ly để tiếp đón bệnh nhân.

Qua ghi nhận tại các điểm du lịch ở Huế, nhiều đoàn khách Trung Quốc đeo khẩu trang kín mặt khi tham quan Đại Nội, các lăng tẩm. Nhiều người dân ở Huế đã chuẩn bị đề phòng dịch bệnh, đến các nhà thuốc để mua khẩu trang y tế đúng chuẩn khi đi ra đường hay nơi đông người.

Cách ly nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus corona - 4

Các đoàn khách người Trung Quốc đi tham quan Đại Nội Huế ngày mùng 3 Tết với khẩu trang kín mặt (ảnh: Hiếu Trương)

Cho đến nay tại Thừa Thiên Huế chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm hay nghi ngờ nhiễm virus Corona.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm