Tin tức - Sự kiện

Quốc gia châu Âu đầu tiên thử nghiệm hệ thống chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 dạng kỹ thuật số

DNVN - Theo Bản tin cập nhật tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới tính đến 17h ngày 21/4/2021 của Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại Châu Âu, Pháp đã trở thành quốc gia đầu tiên thử nghiệm hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19 dạng kỹ thuật số.

Khởi tố nguyên trưởng ban dân tộc tỉnh Nghệ An / Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế: Con đường để thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống chính là học tập

Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết, tính đến 17h ngày 21/4, thế giới ghi nhận hơn 143 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 3 triệu ca tử vong. Ba nước có số ca mắc cao nhất thế giới là Mỹ với 32,53 triệu ca mắc, 582,4 nghìn ca tử vong; Ấn Độ - 15,6 triệu ca mắc, 182,5 nghìn ca tử vong và Brazil có 14 triệu ca mắc, 378 nghìn ca tử vong.


Ảnh minh họa.

Trong đó, Campuchia tiếp tục là điểm nóng về đại dịch này. Ngày 20/4, Campuchia ghi nhận 624 ca mắc mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 7.747 ca (54 ca tử vong). Dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng tại Thủ đô Phnom Penh khiến chính quyền thủ đô Phnom Penh phải tuyên bố "Vùng Đỏ" ở 3 quận, nghiêm cấm người dân rời khỏi nhà, các chợ, cửa hàng tạp hóa, cơ sở kinh doanh trong Vùng Đỏ đều ngừng hoạt động. Số ca dương tính theo ngày vẫn tăng tại thủ đô Phnom Penh, đa số đều có mối liên hệ với các ca bệnh tại các chợ, các nhà máy. Thành phố Takhmao thuộc tỉnh Kandal, giáp với Việt Nam, đặt trong tình trạng phong tỏa từ ngày 15/4.

Cũng theo bản tin của Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại Châu Âu, Pháp đã trở thành quốc gia đầu tiên thử nghiệm hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19 dạng kỹ thuật số. Trong đợt thử nghiệm này, người dân sẽ được đăng ký khi họ đi các chuyến bay tới Corsica và các khu vực hải ngoại của Pháp. Bắt đầu từ ngày 29/4, hệ thống thử nghiệm có thể được dùng để xác nhận xem người dùng đã được tiêm vaccine hay chưa. Hệ thống sẽ là một phần trong hệ thống toàn châu Âu.


Nguyệt Minh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm