Tin tức - Sự kiện

Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với nông dân Việt Nam

DNVN - Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2022 sẽ tổ chức vào sáng 29/5 tại tỉnh Sơn La. Điểm mới của hội nghị năm nay là Thủ tướng cũng sẽ đối thoại, trao đổi với các hợp tác xã, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; các chuyên gia và nhà khoa học.

Hôm nay, Thủ tướng đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp / Thủ tướng đối thoại trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp

Chiều 23/5 đã diễn ra họp báo thông tin chính thức về chuỗi sự kiện: Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam; Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La, do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Sơn La tổ chức trong 2 ngày 28-29/5.

Họp báo thông tin chính thức về chuỗi sự kiện: Hội nghị Thủ tướng Chính phủ
đối thoại với nông dân Việt Nam.

Theo ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Hội nghị diễn ra với chủ đề “Tiếp sức, hỗ trợ nông dân; thực hiện tầm nhìn phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững”. Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ trực tiếp gặp gỡ, đối thoại và trao đổi trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn với đại diện 300 nông dân Việt Nam tiêu biểu, với đại diện Hội Nông dân các cấp.

Một điểm mới của hội nghị năm nay, là Thủ tướng cũng sẽ đối thoại, trao đổi với các hợp tác xã, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; các chuyên gia, nhà khoa học.

Các nội dung đối thoại sẽ tập trung vào những vấn đề nông dân cả nước đang quan tâm cũng như đề xuất ra một số giải pháp, chiến lược để phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân trong thời gian tới.

Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2022 sẽ tập trung
vào những vấn đề nông dân cả nước đang quan tâm.

Hiện, Ban Tổ chức của hội nghị đã nhận được trên 1.600 câu hỏi của nông dân gửi tới Thủ tướng Chính phủ, nêu nhiều kiến nghị, cũng như đề xuất sáng kiến để hướng tới các quyết sách mới nhằm nâng cao đời sống, thu nhập của nông dân, tạo điều kiện để ngành nông nghiệp phát triển bền vững.

Đáng chú ý, nhân dịp này, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ đưa ra một số kiến nghị về chủ trương, giải pháp phát triển đô thị ngay tại nông thôn, hình thành những vùng quê đáng sống để người nông dân “ly nông nhưng không ly hương”.

Đồng thời, kiến nghị về vấn đề đào tạo, bồi dưỡng nông dân đủ tri thức, văn hóa, kỹ năng sản xuất nông nghiệp thực hiện đúng vai trò chủ thể trong chuyển đổi số nông nghiệp.

Chia sẻ về chuỗi sự kiện do UBND tỉnh Sơn La tổ chức, ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, cùng với Hội nghị giữa Thủ tướng với nông dân, còn diễn ra nhiều sự kiện khác như: Festival trái cây - sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022; Lễ khởi công và khánh thành các dự án kinh tế - xã hội tại tỉnh Sơn La. Thông qua chuỗi sự kiện này, tỉnh Sơn La kỳ vọng sẽ quảng bá được con người và các sản phẩm của tỉnh.

Thông qua loạt sự kiện này, tỉnh Sơn La mong muốn kết nối với các tỉnh trong cả nước để hỗ trợ, tiêu thụ các sản phẩm nông sản, trái cây; hỗ trợ để thu hút đầu tư và phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, bền vững; quảng bá, giới thiệu sản phẩm ra thị trường thế giới.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm