Hỗ trợ doanh nghiệp

Thủ tướng đối thoại trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp

DNVN - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp 2020 vào sáng nay (09/5/2020). Chương trình đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp có quy mô lớn và quan trọng này sẽ được bắt đầu vào 8 giờ và dự kiến kéo dài tới 12h trưa cùng ngày.

Thủ tướng sẽ trực tiếp đưa ra cam kết với doanh nghiệp tại "Hội nghị Diên Hồng" / DN càng lớn thì tỷ lệ chịu tác động tiêu cực từ Covid-19 càng cao


Hội nghị được tổ chức nhằm cỗ vũ, động viên, khơi gợi tinh thần yêu nước, sáng tạo đối với doanh nghiệp (DN) trong "trạng thái bình thường mới" sau khi chịu tác động lớn của đại dịch Covid-19.

Sau bài phát biểu khai mạc của Thủ tướng Chính phủ sẽ là 2 báo cáo chính. Trong đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng sẽ trình bày báo cáo chung về tác động của dịch Covid-19, Thách thức và thời cơ, cơ hội phát triển doanh nghiệp. Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc sẽ trình bày Báo cáo tổng hợp các kiến nghị, sáng kiến của doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp; đánh giá hiệu quả, mức độ tiếp nhận, hấp thụ của doanh nghiệp đối với các giải pháp, chính sách hỗ trợ của Chính phủ; đồng thời đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2019.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội, chuyên gia được đưa ra với tinh thần mà theo Thủ tướng, thể hiện quyết tâm vượt khó, có chí tiến thủ, chung sức đưa kinh tế đất nước bật dậy, theo đó sẽ là các giải pháp, hiến kế thay vì chỉ "than nghèo, kể khổ”. Sau đó, các bộ, ngành, địa phương sẽ trả lời các kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp, đặc biệt nêu rõ được những hỗ trợ nào khác đối với doanh nghiệp.

Sau ý kiến của các Phó Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có bài phát biểu kết luận và bế mạc hội nghị. Thủ tướng Chính phủ sẽ tổng kết các sáng kiến, đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp, chuyên gia, người dân để nghiên cứu ban hành Kế hoạch hành động hoặc Nghị quyết của Chính phủ nhằm phục hồi nền kinh tế, thích ứng, đổi mới và phát triển.

Đây là lần đầu tiên thội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp từ Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại Hà Nội với 63 điểm cầu trên cả nước; 30 đầu cầu của các bộ, ban, ngành TƯ và được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam. Tất cả cộng đồng 800.000 DN đang hoạt động tại Việt Nam, 5 triệu hộ kdoanh, cùng gần 100 triệu người dân Việt Nam và ở nước ngoài có cơ hội được lắng nghe y kiến của DN và người đứng đầu Chính phủ.


Nguyệt Minh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC