TP.HCM: Tổng kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học
Kỳ tích bé ngoại quốc bị dính ngón bẩm sinh được phẫu thuật thành công / TP.HCM: Đến 2020 sẽ có hơn 5.500ha diện tích nuôi tôm
UBND TP.HCM ra chỉ đạo cho UBND các quận-huyện yêu cầu các bếp ăn, căn tin trường học, bếp ăn tại các khu chế xuất - khu công nghiệp (bếp ăn tập thể), cơ sở dịch vụ ăn uống và các cơ sở cung cấp thức ăn sử dụng nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn. Phải có truy xuất nguồn gốc xuất xứ để chế biến thức ăn cho học sinh, công nhân nhằm phòng, chống ngộ độc thực phẩm.
Các bếp ăn tập thể phải sử dụng nguồn nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng (ảnh TL).
Đồng thời, UBND TP cũng yêu cầu các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống phải từng bước xây dựng lộ trình sử dụng các thực phẩm tươi sống. Phải đảm bảo an toàn như: sản phẩm VietGAP, GlobalGAP, chuỗi thực phẩm an toàn. Đối với các thực phẩm chế biến, khuyến khích sử dụng các sản phẩm từ các cơ sở đã được chứng nhận HACCP, ISO 22000.
Đối với các bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến trong trường học tại 6 quận thí điểm (quận 3, 5, 8, 11, Tân Bình và Bình Thạnh), UBND các quận có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc tiếp nhận các sản phẩm thực phẩm an toàn ngay trong năm học 2018 – 2019.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải pháp năng lượng xanh cho Đồng bằng sông Cửu Long
Quảng Nam: Làng rau Trà Quế được công nhận “Làng du lịch tốt nhất” năm 2024
Đồng Tháp khởi xướng sáng kiến thành lập “Mạng lưới Chuyển đổi xanh Mekong”
Đà Nẵng đang khẩn trương hoàn thiện đề án Khu thương mại tự do trình Chính phủ
Bộ Y tế đề xuất áp thuế 40% với nước giải khát có đường
Khát vọng xây dựng một ASEAN kết nối, sáng tạo hơn