Tin tức - Sự kiện

Trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018

(DNVN) - Ngày 1/12, tại Hà Nội,đã diễn ra Chương trình Ngày hội Tình nguyện quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2018.

Xuất quân Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 / Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ I năm 2018

Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS H Chí Minh, Trung ương HLHThanh niên Vit Nam phi hp cùng Chương trình Tình nguyn Liên hp quc tổ chức vi s đng hành ca Hãng không Vietjet.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Người Tình nguyện năm 2018 tại Việt Nam, nhằm ghi nhận, biểu dương và tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đồng thời đây cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tình nguyện.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực BCHTƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đ/c Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LLHTN Việt Nam; bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc, phụ trách Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cùng đại diện các tổ chức tình nguyện trong nước, quốc tế và gần 2.000 tình nguyện viên tham gia chương trình.

BTC trao giải thưởng Tình nguyện 2018

BTC trao giải thưởng Tình nguyện 2018.

Ngày 05/12 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là ngày Quốc tế Tình nguyện (IVD). Chủ đề của Ngày Quốc tế Người Quốc tế Người Tình nguyện năm 2018 toàn cầu và tại Việt Nam là “Tình nguyện dựng xây cộng đồng bền vững”.

Tình nguyện viên nói chung và thanh niên tình nguyện luôn hiện diện ở bất cứ đâu, sẵn sàng tham gia giải quyết các cuộc khủng hoảng; sẵn sàng đi đến những nơi khó khăn, hỗ trợ cộng đồng và tham gia vào sự phát triển bền vững của đất nước. Bên cạnh những giá trị to lớn mà Tình nguyện viên cống hiến cho cộng đồng, Tình nguyện viên còn là minh chứng cho sự đoàn kết vì hòa bình và phát triển ở mỗi địa phương nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Tham Gia Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm nay, có sự hiện diện của 2.000 Tình nguyện viên trong nước và quốc tế với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và có ý nghĩa như: Lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Chương trình đi bộ của 1.500 người để tuyên truyền về Ngày Quốc tế Người tình nguyện và gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh miền núi phía Bắc.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018. Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018 là Giải thưởng cao quý được trao hàng năm do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Hãng hàng không Vietjet, trao tặng cho các tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lễ trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018

Lễ trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018.

08 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2018. Mỗi phần quà bao gồm bằng khen, biểu trưng và 01 cặp vé máy bay khứ hồi nội địa của Hãng hàng không Vietjet và tiền mặt trị giá 5.000.000đ.

Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen cho 20 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trong toàn quốc. Mỗi phần quà bao gồm bằng khen, biểu trưng và 01 cặp vé máy bay khứ hồi nội địa của Hãng hàng không Vietjet và tiền mặt trị giá 2.000.000đ.

Ngoài các hoạt động tuyên dương, Ban Tổ chức và đại biểu đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa thiết thực như trao 30 suất quà trị giá 150.000.000đ cho 30 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của 06 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc bao gồm Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng, (mỗi suất trị giá 5.000.000đ);

Thăm và tặng quà trị giá 100.000.000đ cho Đ/c Nguyễn Đình Tài - Cán bộ phòng chống ma túy, bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An; tham gia hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, tổ chức chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện tại Bệnh viện Việt Đức, tặng quà cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đi bộ gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời diễn ra nhiều hoạt động tuyên truyền về Ngày hội tình nguyện quốc gia như Triển lãm ảnh Khoảnh khắc Tình nguyện, Gian hàng giới thiệu về hoạt động tình nguyện của các tổ chức, CLB, đội, nhóm;….
Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm