Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm khắc phục hậu quả bom mìn
Thủ tướng yêu cầu trong quý II hoàn thành tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em / Thêm một em gái cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt
Tại hội thảo, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh, mặc dù chiến tranh đã chấm dứt nhiều năm tại Việt Nam nhưng bom mìn còn sót lại vẫn gây ra nhiều đau thương, để lại những hậu quả to lớn. Trong bối cảnh đó, Việt Nam đã đề ra nhiều chương trình, biện pháp cụ thể nhằm rà phá và xử lý hậu quả bom mìn, hỗ trợ nạn nhân, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Đại sứ cảm ơn các đối tác và bạn bè quốc tế đã hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề này.
Phim tài liệu do Trung tâm Hành động bom, mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) chủ trì xây dựng được trình chiếu tại hội thảo giúp cộng đồng quốc tế hiểu hơn về Việt Nam, cũng như những thành tựu của Việt Nam trong khắc phục hậu quả bom mìn.
Những năm gần đây, bên cạnh các biện pháp thiết thực nhằm xử lý hậu quả bom mìn trong nước, Việt Nam tích cực tham gia các nỗ lực chung của quốc tế về vấn đề này. Tháng 4/2021, theo đề xuất của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Hội đồng Bảo an đã thông qua Tuyên bố Chủ tịch đề cao cam kết của Hội đồng Bảo an và quốc tế nhằm tiếp tục thúc đẩy xử lý hậu quả bom mìn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Giải chạy Prenn Trail Summit 2025: Cung đường di sản mở lối ra thế giới
Một căn bệnh ung thư bị lãng quên đang gia tăng ở người trẻ khiến các chuyên gia bối rối
Đà Nẵng: Lấy ý kiến về tăng giá thuê nhà ở xã hội thuộc tài sản công
Thị trường lưu trữ năng lượng tại Việt Nam còn sơ khai
Saigon Oxford Bookstore khai trương nhà sách phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam