Tin tức - Sự kiện

Từ hôm nay (6/4), học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội trở lại trường

Khoảng 1 triệu học sinh lớp 1-6 ở 30 quận, huyện của Hà Nội học trực tiếp từ 6/4.

Cứu sống người dân bị lật xuồng trên biển Bạc Liêu / Thủ tướng: Xử lý quyết liệt vi phạm chứng khoán, phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Ảnh minh họa. Ảnh TTXVN

Ảnh minh họa. Ảnh TTXVN

Học sinh có thể học 2 buổi/ngày và ăn bán trú tùy theo kế hoạch của trường và sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã khảo sát lấy ý kiến của phụ huynh lớp 1-6 về việc cho con đi học trực tiếp. Kết quả, hơn 75% ý kiến đồng thuận; nhiều quận, huyện có tỷ lệ nhất trí trên 90%.

Để mở cửa, trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống COVID-19 theo hướng dẫn liên ngành của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo; xây dựng kế hoạch diễn tập và xử lý khi có F0 tại trường; vệ sinh và khử khuẩn trước và sau buổi học.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh; có kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại lớp học, trường học.

Sau khi Hà Nội có quyết định cho học sinh từ khối 1-6 trở lại trường vào ngày 6/4, các bậc phụ huynh là những người phấn khởi hơn ai hết. Mọi sự chuẩn bị đều được thực hiện gấp rút, nhưng quan trọng nhất là tinh thần của cả phụ huynh và học sinh đều háo hức mong chờ ngày đến trường.

 

Để đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại, các nhà trường trên địa bàn Hà Nội cũng đã gấp rút dọn dẹp, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất sẵn sàng đón học sinh. Đây sẽ là một ngày đặc biệt, không còn những buổi học online, cô trò lại được gặp nhau trò chuyện mà không phải qua những chiếc màn hình.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm