Tin tức - Sự kiện

Vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông sóng cao, gió giật cấp 8

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 18 và ngày 19/4, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 1.

Trải nghiệm thú vị tại Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hoá ẩm thực Hà Nội 2021 / Thay đổi trong xét tuyển vào các ngành khối công an, quân đội

Theo lực lượng Cánh sát biển Việt Nam, khi tàu hoạt động trong điều kiện thời tiết sóng to, gió lớn thường gặp nhiều hiện tượng nguy hiểm nên lái tàu cần nắm bắt được các đặc điểm thời tiết trong vùng biển tàu hoạt động và có phương án điều khiển tàu thích hợp để bảo đảm an toàn.

Nếu tàu cưỡi trên đỉnh sóng và quay ngang, người lái tàu nên giảm tốc độ tàu xuống để ngăn ngừa hiện tượng quay ngang. Trong trường hợp bước sóng trung bình lớn hơn 0,8 lần chiều dài tàu, đồng thời chiều cao sóng lớn hơn 0,04 lần chiều dài tàu ở cùng thời điểm, tàu sẽ gặp nguy hiểm. Nếu tàu ở trong khu vực này, lái tàu nên giảm tốc độ để tránh hiện tượng tác động liên tiếp của sóng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đổi hướng cũng có thể giúp tàu thoát khỏi khu vực nguy hiểm, tuy nhiên đổi hướng lớn là không thích hợp vì có thể gây ra tác động ngược do sóng đánh vào ngang tàu và cũng nguy hiểm cho ổn định tàu. Việc kết hợp giữa giảm tốc độ và thay đổi hướng sẽ là lựa chọn tối ưu để điều khiển tàu.

Trên đất liền, đêm 18/4, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.

Dự báo chi tiết cho các khu vực đêm 18 và ngày 19/4:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C; cao nhất 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C; cao nhất 24-27 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 24-27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 27-30 độ C; phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tây Nguyên có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối 19/4 có mưa rào và dông rải rác kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm