Tin tức

​Thưởng Tết Kỷ Hợi 2019 tại TPHCM cao nhất 1,17 tỷ đồng

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM, thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của các doanh nghiệp trên địa bàn tăng 30% so với năm ngoái.

Vietnam Airlines cán mốc lợi nhuận gần 2.800 tỷ đồng năm 2018 / Năm 2019 rủi ro nào đang chờ doanh nghiệp xuất khẩu cá tra?

Đây là kết quả khảo sát của Sở Lao động-Thương binh và xã hội TPHCM tại hơn 2.000 doanh nghiệp trên địa bàn. Năm ngoái, mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân của các doanh nghiệp là 8 triệu đồng/người, nhưng năm nay tăng lên 30%, với mức thưởng trung bình 10,8 triệu đồng/người.

Khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), có mức thưởng cao nhất với số tiền thưởng cho 1 lao động tại một doanh nghiệp thuộc lĩnh vực tài chính- ngân hàng là 1 tỷ 170 triệu đồng.

Nhiều công ty có các chính sách thưởng Tết tri ân người lao động theo thâm niên công tác và cho ứng trước lương. Đơn cử như Công ty TNHH PouYuen Việt Nam thưởng Tết nguyên đán dao động từ 1 đến 2,2 tháng lương. Doanh nghiệp này chi gần 1.000 tỷ đồng để thưởng Tết cho hơn 65.800 người lao động. Bên cạnh đó, công ty còn cho người lao động ứng trước một phần lương có chi phí trang trải trong dịp Tết.

​thuong tet ky hoi 2019 tai tphcm cao nhat 1,17 ty dong hinh 1

TPHCM thưởng Tết cao nhất 1,17 tỷ đồng, thuộc lĩnh vực tài chính-ngân hàng. (Ảnh: KT)
Có thể bạn quan tâm
 

Một số doanh nghiệp còn có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động như: Tặng quà Tết, tặng phiếu mua hàng, mừng tuổi, tổ chức xe đưa đón công nhân về quê hoặc hỗ trợ tiền tàu xe, tặng vé xe. Nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tổ chức tất niên và thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đón Tết cho người lao động chưa có điều kiện về quê vui xuân, đón tết.

Theo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội TPHCM, tính đến thời điểm này, chỉ có 4 doanh nghiệp gặp khó khăn nên không thưởng Tết. Vì vậy Sở đã có kế hoạch cùng với các đoàn thể, công đoàn để chăm lo cho người lao động ở những doanh nghiệp này. Đối với những doanh nghiệp chưa có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động, Sở đã chỉ đạo các Phòng Lao động- Thương binh- Xã hội các quận, huyện kiểm tra, tác động các doanh nghiệp nhằm công khai minh bạch lương thưởng tết cho công nhân, đảm bảo ổn định tình hình lao động

"Các doanh nghiệp thưởng cao là do chính sách khởi nghiệp của thành phố, cũng như hành lang pháp lý mà doanh nghiệp mở rộng được sản xuất kinh doanh, mở rộng ngành nghề, kế hoạch sản xuất thuận lợi. Ngoài ra Sở Lao động cũng đã tổ chức đào tạo nguồn nhân lực như lao động chất lượng cao, tay nghề cao để cung ứng cho các doanh nghiệp để hiệu quả kinh doanh ổn định và phát triển" - ông Lê Minh Tấn cho biết.

Theo vov.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC