Tin tức - Sự kiện

"Cháy" dịch vụ thuê ô tô tự lái trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Đợt nghỉ lễ Quốc khánh năm nay kéo dài tới 4 ngày, lượng người đi du lịch và về quê tăng cao, kéo theo nhu cầu thuê ô tô tự lái "cung không đủ cầu".

Đà Nẵng: Vì vết khuyết sẹo mổ lấy thai, một sản phụ bị rong kinh 20 ngày/tháng suốt 7 năm / Ra mắt chiến dịch quảng bá du lịch thông qua âm nhạc truyền thống

DịpQuốc khánh 2/9, Trọng Hoàng (28 tuổi) nhân viên văn phòng tại Hà Nội, muốn tìm thuê một chiếc xe tự lái trong những ngày nghỉ. Tuy nhiên, dù đã hỏi nhiều nơi nhưng anh đều nhận được những cái lắc đầu bởi hầu hết cơ sở cho thuê xe đều "cháy" dịch vụ trong đợt này.

"Tôi đã liên hệ các điểm cho thuê xe từ cách đây hơn 10 ngày để tìm một chiếc ô tô 7 chỗ nhưng thời điểm đó chưa có xe ưng ý nên không đặt cọc tiền. Cách đây 3 ngày, tôi liên hệ lại nhiều đơn vị cho thuê xe tự lái, tuy nhiên bây giờ xe 5 chỗ cũng không còn", anh cho biết.

Theo khảo sát của PV, nhiều đơn vị kinh doanhô tô tự láiở Hà Nội đều rơi vào tình trạng "cháy" xe trước thềm nghỉ lễ 2/9. Nhu cầu tăng cao bởi đợt này nhiều người được nghỉ tới 4 ngày nên tranh thủ cùng gia đình về quê hoặc đi chơi.

Bên cạnh đó, sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhu cầu du lịch và đi lại cũng tăng vọt, kéo theo nhu cầu thuê ô tô tự lái cũng tăng theo. Những yếu tố này cộng thêm việc chưa có kinh nghiệm khiến anh Trọng Hoàng cũng như một số người khác khó tìm được xe để thuê.

Cháy dịch vụ thuê ô tô tự lái trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 - Ảnh 1.

Các mẫu xe nhỏ, chi phí thuê thấp được nhiều khách hàng ưu tiên khi thuê.

Xác định rõ nhu cầu thuê

Đại diện một đơn vị cho thuê xe cho biết, hiện nay nhiều người có bằng lái ô tô nhưng chưa đủ điều kiện mua xe, hoặc không mua xe vì ít đi. Bởi vậy, việc thuê xe đi lại trong ngày nghỉ hoặc dịp lễ là lựa chọn khá hợp lý.

Tuy nhiên, theo vị này, người dùng cần xác định rõ nhu cầu thuê, ví dụ số người di chuyển, quãng đường, thời gian đi để có lịch thuê phù hợp.

Thông thường, đơn vị kinh doanh sẽ cho thuê 2-3 ngày liên tục vào những dịp nghỉ lễ dài, hạn chế hoặc thậm chí không cho thuê lẻ một ngày. Các mẫu xe đời cao, xe tiện dụng cho gia đình thường sẽ được chốt sớm trước dịp nghỉ lễ 10-15 ngày.

Bởi vậy, việc xác định rõ thời gian thuê, số người sử dụng xe sẽ giúp người dùng có thể thuê được xe sớm và ưng ý. Thông thường, khách hay có tâm lý thuê đủ số ngày đi, chốt muộn và lưỡng lự để cân đối về giá nên sẽ khó tìm được xe trong các đợt cao điểm.

 

Những lưu ý khi thuê xe

Theo chủ một đơn vị kinh doanh xe tự lái, khi thuê ô tô thì người dùng cần chú ý 3 yếu tố chính. Đầu tiên, hợp đồng thuê, trong đó sẽ có đời xe, giá thuê, phí phát sinh cũng như điều khoản về bảo hiểm, như bồi thường khi xe gặp sự cố.

Thứ hai, người dùng cần có khoảng thời gian làm quen xe, đặc biệt là các tính năng, kiểm tra các chi tiết liên quan đến vận hành như lốp, nước làm mát, nước rửa kính... Có thể hỏi trực tiếp chủ cơ sở cho thuê về những điểm lưu ý khi sử dụng với những mẫu ô tô đã cũ.

Cuối cùng, khi sử dụng xe lạ, dù là thuê hay mượn thì người dùng cũng đều cần kiểm tra tình trạng xe trước khi nhận. Nên chụp ảnh chi tiết ngoại và nội thất khi nhận xe để lưu lại dùng khi cần thiết.

Về trường hợp của Trọng Hoàng ở trên, anh chấp nhận sẽ thuê xe có lái theo chuyến dù biết sẽ giảm đi sự thoải mái và hứng khởi so với thuê xe tự lái. Theo các cơ sở cho thuê xe, mức giá trong dịp lễ thường cao gấp đôi, gấp ba so với ngày thường vì nhu cầu quá lớn.

 

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm