Tin tức - Sự kiện

81% F0 tiêm đủ vaccine đều không có triệu chứng khi mắc COVID-19

Ở TP Hồ Chí Minh, 81% trường hợp tiêm đủ liều vaccine đều không có triệu chứng khi mắc COVID-19. Vaccine là yếu tố quan trọng để giảm số lượng F0 chuyển nặng hay tử vong.

Thủ tướng dự Hội nghị cấp cao đặc biệt kỷ niệm 30 năm quan hệ ASEAN-Trung Quốc / Nhiều vướng mắc trong việc phát triển nhà ở cho công nhân

81% trường hợp tiêm đủ liều vaccine đều không có triệu chứng khi mắc COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

81% trường hợp tiêm đủ liều vaccine đều không có triệu chứng khi mắc COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Đó là thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Hồ Chí Minh chiều 22/11.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong số các trường hợp đã tiêm đủ 2 liều vaccine bị mắc COVID-19 có hơn 80% ca mắc vẫn khỏe mạnh bình thường.

TP Hồ Chí Minh đã có kiến nghị với Bộ Y tế về rút ngắn thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày xuống còn 7 ngày đối với người mắc COVID-19 không có triệu chứng, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Theo Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong những ngày gần đây, số ca F0 của TP Hồ Chí Minhtăng, số ca mắc mớitrên 1.000 ca/ngày;tuy nhiên, thành phố vẫn đang ở đợt dịch thứ tư và đang triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để chiến thắng đại dịch.

Theo đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khuyến cáo: Để giảm số ca tử vong, cần phảigiảm số ca F0 nhập viện. Do đó, mỗi người dân cần nêu cao ý thức cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch;chú trọng 5K + vaccine, không được lơ là dù đã tiêm đủ 2 mũi.

Tính từ 16hngày 21/11 đến 16hngày 22/11, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.547 trường hợp mắcmới và 59 trường hợp tử vong tại TP Hồ Chí Minh;tăng 282 trường hợp mắc mới và9 trường hợp tử vong so với ngày trước đó.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm