Tin tức - Sự kiện

Bạc Liêu, Hậu Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19

DNVN – Tỉnh Hậu Giang, Bạc Liêu quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19, kiểm soát chặt chẽ tất cả người ra vào tỉnh.

Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri TP Hồ Chí Minh / Thủ tướng: Thích ứng an toàn, từng bước mở cửa trở lại nền kinh tế

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa ký quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với phường 1, 2, 5 (TP Bạc Liêu) và thị trấn Châu Hưng huyện Vĩnh Lợi.

Áp dụng biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 19 đối với tất cả các xã, phường thị trấn còn lại trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Thời gian từ 0h ngày 3/10 đến khi có thông báo mới.

Thực hiện phong toả cách ly y tế cục bộ trên tinh thần, “hẹp và chặt” tại các khu vực, các địa điểm có nhiều F0 hoặc có nguy cơ rất cao, ủy quyền cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định việc phong toả này.

Bạc Liêu áp dụng chỉ thị 19.

Bạc Liêu áp dụng Chỉ thị 19.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu quản lý chặt “vòng ngoài” xác định đây là nội dung quan trọng hàng đầu trong công tác phòng chống dịch của Bạc Liêu trong giai đoạn hiện nay. Kiểm soát chặt chẽ tất cả người ra, vào tỉnh và các phương tiện vận chuyển hàng hóa vào tỉnh phải bảo đảm các nội dung, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành. Lưu ý tất cả mọi người không được di chuyển ra/ vào tỉnh Bạc Liêu khi chưa được sự cho phép của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại Hậu Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 19 trên toàn tỉnh, từ 12h ngày 2/10 đến khi có thông báo mới, trừ các khu vực, địa phương đang còn phong tỏa để phòng dịch.

Người dân Hậu Giang không được ra đường từ 20h hôm trước đến 4h hôm sau. Chính quyền Hậu Giang cho hoạt động thể thao ngoài trời, các sự kiện tập trung, đám hỏi, cưới, tang được tổ chức nhưng không quá 20 người.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải thực hiện giãn cách; bố trí 1 bàn không quá 4 người… Không kinh doanh phục vụ tại chỗ các loại thức uống có cồn.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo người dân trong tỉnh được đi lại giữa các địa phương (trừ khu vực đang thực hiện phong tỏa hoặc thiết lập cách ly y tế)... Hậu Giang gỡ bỏ các chốt chặn kiểm soát di chuyển giữa các địa bàn liên vùng xanh.

Người dân không tự ý đi ra ngoài tỉnh Hậu Giang, trường hợp cấp bách phải được sự cho phép bằng văn bản của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch.

Các chuyên gia, công nhân, người tham gia thực hiện công trình, dự án đầu tư trên địa bàn Hậu Giang, nếu đã tiêm đủ liều vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực phải theo dõi sức khoẻ tại nơi làm việc, lưu trú trong 7 ngày, thực hiện quy định 5K, khai báo với cơ quan y tế, thực hiện xét nghiệm 2 lần.

Nhà đầu tư đến làm việc tại Hậu Giang phải có văn bản gửi đến UBND tỉnh trước và bảo đảm các điều kiện gồm: tiêm đủ liều vaccine, có kết quả xét nghiệm âm tính, được bố trí ở và làm việc tại địa điểm lưu trú có phương án phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với người dân đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện) và có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực được vào Hậu Giang nhưng phải thực hiện theo dõi sức khỏe tại nơi cách ly tập trung trong thời gian 7 ngày, xét nghiệm 2 lần; sau đó tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 7 ngày.

Người chưa tiêm hoặc tiêm 1 liều vaccine, người hoàn thành thời gian cách ly tập trung từ ngoài tỉnh Hậu Giang tự về, có kết quả xét nghiệm âm tính thì phải cách ly tập trung 14 ngày. Đồng thời thực hiện xét nghiệm 3 lần, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú 14 ngày.

Hậu Giang cho phép hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh nhưng không quá 50% số ghế quy định trên phương tiện, bảo đảm thực hiện nghiêm quy định 5K.

Tính Lập
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm