Tin tức

Bàn giao BV dã chiến Tiên Sơn, Sun Group mong Đà Nẵng “sẽ không có cơ hội dùng đến”

DNVN - Sau 4 ngày thi công tốc hành, chiều nay 5/8, Tập đoàn Sun Group đã chính thức bàn giao cho UBND TP Đà Nẵng công trình Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn để đưa vào vận hành, tiếp nhận bệnh nhân.

Tấm lòng của Công ty DHC Suối Đôi và doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ Đà Nẵng chống Covid-19 / Nhiều bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1

Bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam xây dựng theo mô hình lắp modul

Nói một cách chính xác, công trình xây dựng Bệnh viện dã chiến (BVDC) Tiên Sơn được hoàn thành chỉ sau 3,5 ngày thi công, lắp ráp khẩn trương, sớm 2,5 ngày so với kế hoạch đề ra ban đầu. Chiều 5/8, các chuyên gia Bộ Y tế và Bộ Xây dựng đã đến Đà Nẵng thẩm định công trình BVDC Tiên Sơn để sẵn sang đưa vào hoạt động.

Toàn cảnh BVDC Tiên Sơn vừa được Tập đoàn Sun Group bàn giao cho UBND TP Đà Nẵng chiều 5/8

Toàn cảnh BVDC Tiên Sơn vừa được Tập đoàn Sun Group bàn giao cho UBND TP Đà Nẵng chiều 5/8.

Được thi công lắp đặt từ ngày 2/8, dự án xây dựng BVDC Tiên Sơn do Tập đoàn Sun Group tài trợ và chịu trách nhiệm thi công nhằm chung tay cùng Đà Nẵng vượt qua đại dịch Covid-19, hỗ trợ giảm tải cho BV Đà Nẵng và các cơ sở y tế trong TP trong bối cảnh dịch bệnh đang có nhiều diễn tiến phức tạp.

Vốn là công trình văn hóa thể thao điểm nhấn của Đà Nẵng, được hoàn thành năm 2010, Cung thể thao Tiên Sơn được TP Đà Nẵng chọn làm BVDC vì nơi đây nằm cách xa các khu đông dân cư, thuận lợi kết nối giao thông với cụm 3 BV Đà Nẵng, BV C Đà Nẵng, BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng đang bị phong tỏa và có nhu cầu lớn điều chuyển bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế đến địa điểm cách ly, điều trị khác để sớm làm sạch, xóa sổ ổ dịch.

Đây được xem là BVDC đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình lắp modul do Trung tâm Tư vấn xây dựng (Sở Xây dựng Đà Nẵng) tư vấn thiết kế, với hệ thống buồng/giường bệnh, xử lý nước thải, ánh sáng, vách ngăn…. được thiết kế, lắp đặt theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và Bộ Y tế đối với BVDC.

Công trình BVDC Tiên Sơn được thi công thần tốc

Công trình BVDC Tiên Sơn được thi công thần tốc.

Theo thiết kế, các khu vực hành lang tầng 2, 3 của Cung thể thao Tiên Sơn được bố trí các giường bệnh dành cho bệnh nhân nhẹ, dự kiến tầng 2 sẽ bố trí khoảng 220 giường, tầng 3 khoảng 200 giường. Khu vực tầng 4 sẽ trở thành chỗ làm việc, nghỉ ngơi cho y – bác sĩ điều trị.

Để đáp ứng yêu cầu trước mắt, BVDC Tiên Sơn đã được lắp đặt 284 giường bệnh tại sàn thi đấu tầng 1. Trong trường hợp dịch bùng phát mạnh, các không gian khác sẽ được tận dụng để lắp đặt thêm buồng, giường bệnh, với quy mô tối đa có thể đáp ứng 700-1000 giường bệnh.

Đảm bảo an toàn cả trong xây dựng và phòng chống dịch bệnh

Được lắp ráp bằng các vật liệu nhẹ, BVDC Tiên Sơn có thiết kế đạt các tiêu chuẩn an toàn theo yêu cầu của Bộ Y tế như: Khoảng cách an toàn cho cách ly bệnh truyền nhiễm; Thông gió tự nhiên; Tổ chức mặt bằng và phân luồng đi để tránh lây nhiễm chéo; Lắp đặt biển chỉ dẫn chi tiết đến từng buồng bệnh.

Đây được xem là

Đây được xem là BVDC đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình lắp modul

a


Ngoài ra, từng buồng bệnh được trang bị đầy đủ tiện nghi với giường y tế, tủ đầu giường, quạt, móc treo đồ, công tắc, ổ cắm, đèn chiếu sáng phục vụ thăm khám, đặc biệt có nút nhấn khẩn cấp báo đến trung tâm chỉ huy. Toàn bộ khu vực bệnh nhân có camera phủ khắp, trang bị đầy đủ thiết bị để đảm bảo công tác PCCC, thoát hiểm, cứu hộ. Bệnh viện cũng được phủ sóng Wi-Fi miễn phí.

Ông Dương Thế Bằng – Chủ tịch Sun Group Vùng miền Trung cho biết, để đáp ứng yêu cầu nhanh chóng, cấp thiết của TP Đà Nẵng nhằm đối phó với dịch bệnh đang có chiều hướng ngày càng phức tạp, Tập đoàn Sun Group đã huy động tối đa lực lượng nhân sự, dốc toàn lực tham gia thi công cho BVDC này.

Với khoảng hơn 500 công nhân thi công trực tiếp, chia ca kíp làm việc 24/24 giờ và hàng trăm cán bộ, nhân viên hỗ trợ gián tiếp tham gia các khâu mua sắm, vận chuyển nguyên vật liệu, nấu ăn, dọn dẹp vệ sinh, vận chuyển, lắp đặt thiết bị…., BVDC Tiên Sơn đã được hoàn thiện vượt tiến độ dự kiến.

Công tác dọn dẹp vệ sinh được triển khai khẩn trương

Công tác dọn dẹp vệ sinh được triển khai khẩn trương

a


Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, việc triển khai thi công, lắp ghép BVDC Tiên Sơn dù được tiến hành khẩn trương, gấp rút, nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong cả công tác xây dựng và phòng chống dịch bệnh, khi công nhân thi công và nhân viên hậu cần đều được trang bị khẩu trang, liên tục rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn…

Phương án sử dụng tùy theo tình hình dịch bệnh

Về phương án hoạt động, BVDC Tiên Sơn sẽ được sử dụng tùy theo tình hình dịch bệnh. Trường hợp số bệnh nhân Covid-19 bùng phát, nơi đây sẽ tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân nhiễm bệnh. Nếu số bệnh nhân vẫn được kiểm soát, các BV trong TP Đà Nẵng vẫn đủ khả năng thu dung, điều trị... thì BVDC sẽ làm nơi tiếp nhận, cách ly, theo dõi những trường hợp tiếp xúc gần (F1) trong thời gian 14 ngày.

Trước đó, Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ định Phó Giám đốc Trần Thanh Thuỷ làm Giám đốc cơ sở điều trị Covid-19 tại BVDC Tiên Sơn, phụ trách về hậu cần, tổ chức. Bên cạnh đó, BVDC Tiên Sơn cũng sẽ có một Phó giám đốc phụ trách về chuyên môn.

Hoàn tất các khâu cuối cùng để kịp bàn giao chiều 5/8

Hoàn tất các khâu cuối cùng để kịp bàn giao chiều 5/8

a


Chia sẻ về quyết định tài trợ và trực tiếp giúp TP Đà Nẵng thi công lắp đặt BVDC Tiên Sơn, ông Dương Thế Bằng cho biết, với Sun Group, Đà Nẵng giống như gia đình, như quê hương thứ hai. Gánh vác trách nhiệm thi công, lắp ghép BVDC Tiên Sơn cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19, Tập đoàn này mong đóng góp hết sức nhỏ bé tiếp thêm động lực, góp thêm một cánh tay để Đà Nẵng có đủ sức mạnh và niềm tin vượt qua đại dịch.

Mặc dù đối mặt với khá nhiều áp lực, thách thức để có thể thi công, hoàn thiện BVDC trong bối cảnh dịch bệnh, giãn cách xã hội và yêu cầu thời gian thi công thần tốc nhưng mong muốn mà đại diện Tập đoàn Sun Group chia sẻ là “BVDC Tiên Sơn sẽ không có cơ hội dùng đến, hoặc nếu có thì cũng chỉ phải sử dụng rất ít”.

“Chúng tôi vẫn hy vọng dịch Covid-19 sẽ sớm được khống chế hoàn toàn tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung” – ông Dương Thế Bằng nói. Ông cho biết thêm, tùy vào diễn biến dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, BVDC Tiên Sơn sẽ được mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu thực tế, do đó, chưa thể dự tính được chi phí cho việc xây dựng. Tuy nhiên Sun Group sẽ quyết tâm đồng hành cùng Đà Nẵng để khống chế dịch Covid-19, sớm đưa tTP sông Hàn trở lại an toàn.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC