Các ca mắc COVID-19 tại Vĩnh Phúc nhiễm biến thể B.1.617.2 lưu hành tại Ấn Độ
Thủ tướng kêu gọi nhân dân tự giác thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch / Thủ tướng: Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19
Trước tình hình dịch COVID-19 ở các nước xung quanh Việt Nam đang diễn biến phức tạp, gần đây tại một số địa phương đã xuất hiện các chùm ca bệnh. Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo các viện đầu ngành tiến hành giải trình tự gene của những người mới mắc COVID-19 để đánh giá nguy cơ, có các biện pháp ngăn ngừa và phòng chống dịch phù hợp.

Ảnh minh họa.
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu ở những bệnh nhân mắc COVID-19 tại Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Hà Tĩnh để làm xét nghiệm giải trình tự gene, giúp xác định nguồn gốc. Kết quả như sau:
Tại Vĩnh Phúc lấy 3 mẫu của 3 bệnh nhân mắc COVID-19 là những nhân viên quán Bar Sunny, cho kết quả thuộc chủng B.1.617.2, là biến thể của Ấn Độ.
Tại Hà Nam lấy 6 mẫu, Hưng Yên lấy 2 mẫu, Hà Tĩnh lấy 2 mẫu (2 bệnh nhân mắc COVID từ Lào sang Việt Nam qua đường bộ) đều cho kết quả thuộc chủng B.1.1.7, là biến thể của Anh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nâng cao kiến thức về xây dựng nông thôn mới ở Đam Rông 2
Xây dựng Cần Thơ trở thành trung tâm logistics Đồng bằng sông Cửu Long
Đồng Nai sở hữu những lợi thế nào cho chuyển đổi số kinh tế địa phương?
Thí điểm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi số tại TP Đồng Nai
Cơ hội phát triển UAV phục vụ logistics công nghiệp tại Đồng Nai
TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái UAV








