Tin tức - Sự kiện

Các khu du lịch ở Hải Phòng được mở cửa trở lại từ 13/6

Kể từ 13/6, nhà hàng ăn uống, công viên vườn hoa, các khu du lịch... tại Hải Phòng được hoạt động trở lại và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống COVID-19.

Hải Phòng phong tỏa bệnh viện, giãn cách xã hội sau khi 1 nhân viên y tế mắc Covid-19 / Thủ tướng đồng ý cho Hà Nội, Hải Phòng mua vaccine COVID-19 theo phương thức xã hội hóa

Chiều 11/6, UBND TP Hải Phòng có công văn hỏa tốc gửi các sở ngành, quận huyện trên địa bàn về việc nới lỏng một số hoạt động để ổn định các hoạt động xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Theo đó, từ ngày 13/6, các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, thành phố yêu cầu không tập trung quá 20 người cùng 1 chỗ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Nhà hàng, dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 20 người, phải giữ khoảng cách tối thiểu 1m và đảm bảo các điều kiện khác trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Các hãng taxi được hoạt động trở lại 100% đầu xe nhưng không được chở vượt quá 50% số ghế.

Các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại và chỉ phục vụ cho người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng, đồng thời phải tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch bệnh.

Khách sạn, nhà nghỉ được hoạt động trở lại và chỉ phục vụ người lao động đến làm việc với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, không tiếp nhận người đến từ vùng dịch.

UBND thành phố giao các quận, huyện tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, dừng ngay hoạt động nếu không tuân thủ các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế khẩn trương triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, tiếp tục xét nghiệm sàng lọc cho các nhóm đối tượng có nguy cơ và công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm