Tin tức - Sự kiện

Cần hướng dẫn cụ thể khung giá dịch vụ y tế

Các bệnh viện có thể tự lựa chọn mức giá gần 2.000 loại dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm theo yêu cầu nhưng còn nhiều băn khoăn về việc cấu thành các giá dịch vụ này.

Đà Nẵng: Giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 mới đạt hơn 25% kế hoạch / Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương tưởng nhớ cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Từ 15/8, theo Thông 13 của Bộ Y tế, giá của gần 2.000 loại dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm theo yêu cầu đã được điều chỉnh, tạo điều kiện cho các bệnh viện lựa chọn được mức giá phù hợp theo cơ chế thị trường.

Tuy nhiên, một số ý kiến đề xuất Bộ Y tế nên có những hướng dẫn cụ thể hơn về việc giá thành các loại dịch vụ này có bao gồm việc sử dụngtài sản côngtrong khám chữa bệnh theo yêu cầu hay phân chia theo vùng địa lý.

Cần hướng dẫn cụ thể khung giá dịch vụ y tế - Ảnh 1.

Bệnh viện Bãi Cháy, Quảng Ninh đã xây dựng xong giá cho gần 2.000 dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu đang chờ Sở y tế tỉnh phê duyệt. Nhưng vẫn đang đặt ra câu hỏi, với những thiết bị được nhà nước đầu tư như máy chụp cộng hưởng từ, CT hay cơ sở hạ tầng thì có tính vào trong chi phí không.

Đại diện Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh, bệnh viện hạng I thì cho rằng Bộ Y tế nên chia vùng địa lý trong việc tính giá khám chữa bệnh dịch vụ, vì do điều kiện kinh tế, các bệnh viện cùng hạng I lại có đầu tư và chất lượng nhân lực hoàn toàn khác nhau hoặc các địa phương có điều kiện kinh tế giống nhau thì nên có chung một giá.

Các bệnh viện đề xuất, Bộ Y tế nên có thêm hướng dẫn xây dựng định mức kỹ thuật từng loại dịch vụ và chi tiết cụ thể để các bệnh viện công có thế áp dụng xây dựng giá một cách thuận lợi.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm