Tin tức - Sự kiện

Cần Thơ: Liên quan đến vụ án đấu thầu vật tư y tế, kỷ luật cảnh cáo Chánh Thanh tra Thành phố

DNVN - Ngày 19/11, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ cho biết, đã có quyết định xử lý kỷ luật với hình thức Cảnh cáo đối với ông Trần Phước Hoàng, Chánh Thanh tra TP Cần Thơ do có liên quan đến vụ án đấu thầu vật tư y tế gây thiệt hại hơn 33 tỷ đồng xảy ra tại Sở Y tế TP Cần Thơ.

Khởi công nhà máy sản xuất pin sạc 6.330 tỷ đồng tại Hà Tĩnh / Cá thể hoá trách nhiệm, "chữa bệnh" có tiền không tiêu được

Đảng ủy Khối Cơ quan Dân chính Đảng TP Cần Thơ cũng đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Văn Bé Tám - Trưởng phòng Thẩm định, ông Phạm Minh Đức - nguyên chuyên viên phòng Thẩm định (cùng Sở KH & ĐT) và bà Nguyễn Thị Phương Dung - Trưởng phòng Tài chính đầu tư, Sở Tài chính TP Cần Thơ. Hiện thành phố đang tiếp tục quy trình xử lý các cán bộ vi phạm trên về mặt chính quyền.

Trước đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, (C03 , Bộ Công an) đã xác định việc Thanh tra TP Cần Thơ từng thanh tra các gói thầu mua sắm thiết bị y tế tại Sở Y tế. Dù đã phát hiện có dấu hiệu sai phạm, nhưng Thanh tra TP Cần Thơ đã thiếu trách nhiệm khi để thất lạc tài liệu nên không thẩm định được giá các gói thầu, từ đó không kịp thời kiến nghị xử lý.

n

Ông Trần Phước Hoàng, Chánh Thanh tra TP Cần Thơ.

Do không chứng minh được ông Trần Phước Hoàng- Chánh Thanh tra TP Cần Thơ và cấp dưới có vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác để làm trái công vụ nên không đủ căn cứ xử lý hình sự. Tuy nhiên, cơ quan C03 đề nghị cần xem xét xử lý nghiêm khắc về mặt Đảng và chính quyền.

Đối với các cán bộ thuộc Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, những cá nhân này đã chủ trì, tham gia ý kiến trong việc thẩm định chủ trương đầu tư, quyết định dự án và dự toán nhưng đã tin tưởng các đơn vị thẩm định, tài liệu và đề xuất của Sở Y tế TP Cần Thơ, dẫn đến không phát hiện các vi phạm.

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Sở Y tế Cần Thơ, C03 đã bắt tam giam và đang đề nghị truy tố 2 cựu giám đốc Sở này là bà Bùi Thị Lệ Phi và ông Cao Minh Chu về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Thái Cường
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm