Tin tức - Sự kiện

Cầu hàng tỷ đồng chưa sử dụng đã xuống cấp tại Hà Tĩnh

Tại tỉnh Hà Tĩnh, một cây cầu được đầu tư xây dựng hàng tỷ đồng, dù chưa đưa vào sử dụng nhưng đã bị xuống cấp, bong cả sắt thép, lộ những mảng xốp ở bên trong.

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020 / Bắt đầu tăng viện phí với người bệnh không có bảo hiểm y tế

Thực trạng cầu xuống cấp này đã khiến dư luận không khỏi nghi vấn về chất lượng thi công và sự buông lỏng trong quá trình giám sát dự án. Hiện UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát và truy cứu trách nhiệm những cá nhân, đơn vị để xảy ra sai phạm. Tuy nhiên, cư dân là những người đầu tiên bị ảnh hưởng khi không được sử dụng những tiện ích mà họ đáng được hưởng đúng hạn.

Ảnh minh họa.

Cây cầu dân sinh tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh được đầu tư xây dựng với số vốn trên 7,3 tỷ đồng. Tại khu vực mặt dưới dầm cầu xuất hiện hàng loạt mảng bê tông bong tróc, lộ cả sắt thép hoen gỉ ở bên trong. Cầu được thiết kế 12 nhịp, hiện đã có đến 6 nhịp cầu bị xuống cấp, hư hỏng.

Qua quá trình kiểm tra tại dự án này, cơ quan chức năng cho rằng, lớp bê tông cốt thép dưới mặt cầu quá mỏng so với thiết kế là phải đạt độ dày 12cm. Để xảy ra sai phạm này, bên cạnh trách nhiệm của đơn vị thi công, phải kể đến sự buông lỏng quản lý của đơn vị tư vấn giám sát và chủ đầu tư dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các cơ quan chức năng thuê một đơn vị tư vấn kiểm định độc lập để đánh giá lại chất lượng của công trình và đề xuất hướng khắc phục sự cố, đồng thời, điều tra nguyên nhân, truy trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan với quan điểm sai phạm đến đâu xử lý đến đó.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm