Tin tức - Sự kiện

Chính thức ra mắt trang cộng đồng trao đổi kinh nghiệm về du học, làm việc tại Nhật Bản

DNVN - Từ ngày 20/05/2019, Leverages - công ty Công nghệ thông tin của Nhật Bản chính thức đưa vào hoạt động trang cộng đồng “WeXpats” (https://we-xpats.com/vi/destination/as/jp/), hướng đến giải quyết những vướng mắc mà những người muốn du học hoặc làm việc tại Nhật Bản gặp phải thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi / TPHCM: Khẩn trương chấm dứt “xẻ thịt” Công viên 23/9

Đối với những khó khăn, lo lắng liên quan đến việc du học, làm việc hoặc cuộc sống tại Nhật, những người dùng đã từng gặp phải những trở ngại tương tự trong quá khứ có thể cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để đưa ra lời khuyên và giải quyết triệt để những vướng mắc đó. Tầm nhìn của WeXpats là hiện thực hóa thế giới nơi mọi người có thể an tâm phát triển sự nghiệp của mình tại Nhật Bản. Trong tương lai, WeXpats dự định xây dựng một cộng đồng lớn hướng đến tất cả mọi người có mong muốn sinh sống tại nước ngoài và cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ đa dạng hơn nữa.
Số lượng người Việt Nam sinh sống tại Nhật được ghi nhận vào năm 2008 là 40,524 người, nhưng đã tăng mạnh lên 330,885 người vào năm 2018 ※1. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, lượng thông tin cung cấp cho người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản vẫn còn hạn chế, cùng với sự khác biệt trong văn hóa, luật lệ đã gây khó khăn cho người nước ngoài, trong đó có không ít người Việt Nam. Ngoài ra, hằng năm vẫn có một lượng lớn người Việt Nam bỏ lỡ nhiều cơ hội tại Nhật do không tìm hiểu thông tin chính xác trước khi đến đây.
Do đó, Leverages đã xây dựng một trang cộng đồng (https://we-xpats.com/vi/destination/as/jp/) - nơi mọi người có thể thu thập những thông tin đáng tin cậy cho bản thân nhằm giải đáp những trăn trở của những người muốn sống hoặc làm việc tại Nhật và hỗ trợ mọi người trong việc phát triển sự nghiệp.
Trang Facebook (https://www.facebook.com/WeXpatsVietnam/) được đưa vào hoạt động từ tháng 04/2019 hiện có hơn 13,000 người theo dõi. Leverages tin rằng những thông tin mà mọi người thu thập được trên WeXpats sẽ rất hữu ích.
■ Tổng quan về WeXpats
1. Những bài viết hữu ích (https://we-xpats.com/vi/guide/)
Những bài viết chứa đựng thông tin hữu ích về Nhật Bản trên WeXpats đã được dịch từ những tư liệu bằng tiếng Nhật của tác giả người Nhật, và cũng đồng thời được viết bởi tác giả người Việt Nam hiện đang sinh sống tại Nhật.
Do đó, người đọc sẽ được cung cấp những thông tin mang tính chính xác hơn về những quốc gia mà họ chưa từng đặt chân đến. Ngoài ra, điều này cũng góp phần giải quyết triệt để sự thiếu hiệu quả trong việc tìm kiếm và thu thập các thông tin rời rạc từ nhiều trang web khác nhau.
2. Trang cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm (https://we-xpats.com/vi/forum/as/jp/)
Cộng đồng WeXpats là cộng đồng Q&A (Hỏi và Đáp) giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc sống tại Nhật Bản thông qua chia sẻ kinh nghiệm của tất cả các thành viên tham gia. Đối với những vướng mắc mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải trong quá trình sống và làm việc tại Nhật, những người dùng đã từng trải qua có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình để cùng tháo gỡ những khó khăn đó. WeXpats sẽ hiện thực hóa thế giới nơi mọi người hoàn toàn có thể an tâm phát triển sự nghiệp của mình tại Nhật Bản.
Tầm nhìn tương lai
Thông qua dịch vụ này, thế giới nơi những người muốn du học hoặc làm việc tại Nhật Bản có thể an cư lập nghiệp sẽ không còn là một mong muốn xa vời. Leverages dự định tăng số lượng người dùng lên khoảng 40,000 người trong vòng 1 năm tới (2020), và trong 3 năm tiếp theo (2022), sẽ xây dựng một cộng đồng lớn mạnh hướng đến tất cả mọi người dự định sinh sống tại Nhật Bản và hết lòng hỗ trợ mọi người trên nhiều mặt hơn nữa.
Ngoài ra, trong tương lai, không chỉ ở Nhật Bản, Leverages còn hướng đến xây dựng một nền tảng vững chắc hỗ trợ những người muốn tìm đến những quốc gia khác trên thế giới và cuối cùng, giải quyết các vướng mắc liên quan đến việc sống và làm việc tại nước ngoài của tất cả mọi người.
Giới thiệu về Leverages ( http://leverages.jp/ )  
Leverages là Công ty Công nghệ thông tin (IT) Nhật Bản được thành lập năm 2005 để phát triển các hệ thống IT hỗ trợ cho doanh nghiệp. Tính đến ngày 30 tháng 09 năm 2018, Công ty đã đạt được doanh thu hàng năm là 34,4 tỷ Yên và số lượng nhân viên cũng đồng thời tăng lên 1158 người.
Công ty đã và đang thúc đẩy giảm chi phí và tăng tốc quản lý bằng cách đẩy mạnh thể chế All-in-house với các hoạt động nội bộ như sản xuất, quảng cáo đến vận hành.
Hiện tại, Công ty đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mở rộng kinh doanh ngoài lãnh thổ Nhật Bản và tiến tới việc thành lập 25 văn phòng khác nhau ở hải ngoại trong 5 năm tới. Tại Việt Nam, Công ty cũng sẽ cố gắng giải quyết các bài toán khó hiện nay với tư cách là một công ty trực thuộc Nhật Bản.

PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm