Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch Hà Nội: Xem xét tạm dừng hoạt động quán bia hơi để chống dịch

DNVN - Tại hội nghị trực tuyến vào chiều ngày 10/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi và Thành phố sẽ có quy định cụ thể.

Hà Nội: Gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 / Hà Nội: Người từ 18 đến 65 tuổi sẽ được tiêm vaccine Covid-19 miễn phí

Chiều ngày 10/5 đã diễn ra hội nghị trực tuyến Thành ủy Hà Nội với Uy ban nhân dân UBND thành phố, Ban Chỉ đạo Công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Theo ông Chu Ngọc Anh, thời gian qua, các đơn vị đã quyết liệt vào cuộc theo chỉ đạo nhất quán kiên quyết, của đồng chí Bí Thư Thành ủy: Chủ động, quyết liệt, kịp thời, linh hoạt ở tất cả các khâu; khoanh vùng hẹp, quản lý chặt theo diễn biến của dịch tễ.

Chủ tịch UBND Thành phố nêu rõ, các chỉ đạo không chỉ trên văn bản mà còn nhiều sáng tạo hiệu quả như: “Ở Đông Anh đã có mô hình khoanh vùng 3 lớp: vùng lõi có ca bệnh thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, ngoài là Chỉ thị 15, vòng ngoài cùng là Chỉ thị 19 nên đã kiểm soát hiệu quả, nhanh chóng”.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xem xét tạm dừng hoạt động quán bia hơi để chống dịch Covid-19.

Hà Nội sẽ xem xét tạm dừng hoạt động quán bia hơi để chống dịch Covid-19.

Cũng theo chủ tịch UBND Thành phố, các chuyên gia đánh giá, sắp tới sẽ còn gia tăng các ca bệnh, cần chú trọng nguy cơ F0 từ địa bàn các tỉnh giáp ranh với Hà Nội.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh cũng nêu tình trạng vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập; loại hình kinh doanh không thiết yếu như quán bia hơi vẫn đông người… Nên việc thực hiện khuyến cáo hiện nay cần nâng cao hơn theo hướng tăng diện, tăng loại hình.

Cùng với đó, ông đề nghị xem xét tiếp tục tạm dừng một số loại hình ăn uống không thiết yếu như quán bia hơi... Thành phố sẽ có quy định cụ thể từ khoảng cách giãn cách người với người đến việc tránh tụ tập đông người ra sao?

Thành phố cũng sẽ phối hợp MTTQ xây dựng quỹ phòng chống Covid-19 trên địa bàn để chủ động phương án mua và tiêm vắc-xin cho bà con thủ đô và tăng cường chế độ đối với tuyến đầu chống dịch... UBND thành phố Hà Nội sẽ có công điện mới sớm nhất để chỉ đạo tiếp tục nâng cao mọi mặt trong công tác chống dịch.

Kết luận tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh: Trong giai đoạn này, hơn lúc nào hết chúng ta càng phải bình tĩnh, tỉnh táo. Khi phát hiện thì phải quyết liệt, từ truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm... mục tiêu cao nhất vì sức khỏe, tính mạng và sự bình yên của Nhân dân.

Từ đó. Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhận định, với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành và Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, Thành phố vẫn đang kiểm soát tốt dịch, đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thành phố duy trì phát triển kinh tế-xã hội, thu ngân sách đến hết tháng 4, đạt xấp xỉ 40%. Các nhiệm vụ an sinh xã hội được đảm bảo, ổn định và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. “Đặc biệt, trong khó khăn, thách thức, vẫn xuất hiện những điểm sáng, mô hình, tập thể, cá nhân với cách làm rất hiệu quả, sáng tạo, như huyện Đông Anh và một số địa phương khác”, Bí thư Thành ủy đánh giá.

Theo Bí thư Thành ủy, trong thời gian tới, dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Mặc dù các trường hợp tại Hà Nội đều đã xác định được nguồn lây truyền, tuy nhiên, hiện nay xuất hiện chùm ca bệnh tại Gia Lâm có liên quan đến ổ dịch tại Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) diễn biến hết sức phức tạp, trong những ngày qua, liên tục ghi nhận thêm các ca mắc mới.

Trước tình hình đó, Thường trực Thành ủy đề nghị các cấp, ngành từ Thành phố đến quận, huyện, xã, phường, thôn, tổ dân phố và kêu gọi các cán bộ, đảng viên và nhân dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không bi quan, lo lắng thái quá, Bí thư Thành ủy nêu rõ.


Thiên An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm