Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp gửi thư động viên bà con trước giờ giãn cách xã hội để chống dịch

DNVN - Từ 0h ngày 11/7, TP Sa Đéc và các huyện: Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh sẽ thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày.

4 chùm ca bệnh khiến dịch lan nhanh ở Đồng Tháp / Đồng Tháp tăng kỷ lục số ca nhiễm Covid-19

Từ 0h ngày 11/7, TP Sa Đéc và các huyện: Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh sẽ thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ những bất tiện với người dân và mong muốn bà con đồng lòng, chung sức cùng tỉnh vượt qua đại dịch lần này.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trong một cuộc họp chỉ đạo phòng, chống dịch.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trong một cuộc họp chỉ đạo phòng, chống dịch.

Doanh Nghiệp Việt Nam xin chia sẻ toàn văn bức thư:

Thân gửi bà con Đất Sen hồng!

Hôm nay, một lần nữa, Uỷ ban nhân dân tỉnh tiếp tục ban hành chỉ đạo mới, siết chặt và tăng cấp độ phòng, chống dịch đối với một số địa phương đang có nguy cơ rất cao. Đây thật sự là một quyết định khó khăn. Bởi, chúng tôi thấu hiểu rằng, việc áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ sẽ dẫn đến nhiều bất tiện trong sinh hoạt, xáo trộn trong đời sống và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Nhưng ngay trong thời điểm này, áp dụng các biện pháp quyết liệt như vậy là cấp thiết nhằm chặn đứng chuỗi lây nhiễm và hạn chế số ca mắc mới đang gia tăng.

Thưa bà con!

Những ngày gần đây, có lẽ mỗi người chúng ta đều cảm thấy lo lắng, bất an khi số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh liên tục tăng cao, kèm theo đó là số ca tử vong cũng đã lên 2 con số. Đáng lo ngại là dịch bệnh nguy hiểm đã xâm nhập vào bệnh viện, ngân hàng, xí nghiệp – là những nơi trọng yếu, đông người nên rất dễ dẫn đến lây nhiễm nhanh và khó kiểm soát. Trước tình hình trên, các lực lượng y, bác sĩ trắng đêm truy vết, xét nghiệm; các lực lượng vất vả đóng chốt để kiểm soát, ngăn chặn nguồn lây; các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly vẫn luôn sáng đèn để tiếp nhận, chăm sóc, điều trị người nhiễm, nghi nhiễm và chúng tôi cũng đã có những cuộc họp xuyên đêm để ứng phó với tình thế cấp bách “chống dịch như chống giặc” hiện nay.

Bộ Y tế đã cử Tổ chuyên gia đến hỗ trợ địa phương, sinh viên, giảng viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ, Trường Cao đẳng Y tế sẵn sàng chi viện cho các điểm nóng. Các doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo và rất nhiều người dân Đất Sen hồng đã cùng chung tay đóng góp cho Quỹ vắc xin, Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Và thật ấm lòng khi biết rằng, nhiều bà con còn tự nguyện góp công, góp của chăm lo bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ các chốt kiểm soát, các khu cách ly. Trân trọng ghi nhận và tri ân tất cả những tình cảm, những nỗ lực của các lực lượng, các tầng lớp nhân dân trong trận chiến chống dịch đầy cam go này, chúng tôi ý thức rằng, nếu không quyết liệt, chúng ta thật sự có lỗi với cộng đồng, với bà con mình khi bỏ qua cơ hội chặn đứng nguồn lây và sẽ phải trả giá đắt cho sự chậm trễ này.

Hơn 1 năm ứng phó với đại dịch COVID-19, chúng ta cũng đã từng trải qua những đợt giãn cách trên diện rộng như vậy nhưng ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nền kinh tế nhanh chóng được phục hồi, chúng ta được trở lại với cuộc sống sum vầy, hạnh phúc. Vì vậy, tôi có niềm tin vững chắc rằng, khó khăn hiện tại chỉ là tạm thời, Đồng Tháp sẽ mạnh mẽ vượt qua đại dịch nhờ sự chung sức, chung lòng của tất cả người dân Đất Sen hồng.

Rất mong bà con ở những khu vực đã, đang và sẽ áp dụng quy định giãn cách, phong toả cảm thông, chia sẻ, ủng hộ chủ trương của tỉnh, chấp nhận khó khăn trong một khoản thời gian nhất định để sớm kiểm soát, khống chế, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh.

Thân gửi đến toàn thể bà con lời chúc an lành, hạnh phúc và chúng ta hãy cùng thực hiện tốt thông điệp 5K để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Thân ái!

Chủ tịch UBND tỉnh

Phạm Thiện Nghĩa

Tính Lập
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm