Tin tức

CLIP: Công an tỉnh Phú Thọ nói gì về phương án bảo vệ dịp giỗ Tổ Hùng Vương?

Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ của công an tỉnh, cũng như phối hợp với lực lượng nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an nhằm tăng cường lực lượng tối đa để đảm bảo an ninh trật tự dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019.

Cà Mau: Bắt được rùa biển quý hiếm nặng 40kg / Hà Tĩnh: Chó điên lao vào tấn công 5 người rồi lăn ra chết

Ngày 12/4, Thượng tá Đỗ Tiến Dũng - Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm 2019, Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ của công an tỉnh, cũng như phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã tăng cường lực lượng tối đa để đảm bảo an ninh trật tự.

Công an tỉnh Phú Thọ nói gì về phương án bảo vệ dịp giỗ Tổ Hùng Vương? - 1

Thượng tá Đỗ Tiến Dũng - Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an tỉnh Phú Thọ trao đổi với phóng viên Dân trí.

Có thể bạn quan tâm
 

Trong đó, Công an tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm một số nội dung liên quan đến công tác phân luồng, tuyến để tránh ùn tắc trên các tuyến giao thông, cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các đền và các chốt trong Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

"Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các tỉnh bạn, như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Tuyên Quang để phân luồng các xe ô tô tải lớn từ xa. Xe vận chuyển các vật liệu dễ nổ, dễ cháy sẽ không được đi vào khu vực gần trung tâm" - Thượng tá Dũng cho biết.

Theo Thượng tá Dũng, tính đến thời điểm này, Công an tỉnh Phú Thọ thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng, đã thành lập 3 đoàn liên ngành gồm công an, quân đội, quản lý thị trường, lực lượng bảo vệ của Khu di tích lịch sử Đền Hùng và các lực lượng khác có liên quan để đi kiểm tra, tuyên tuyền cho tất cả các hộ kinh doanh, các đơn vị kinh doanh trong khu vực không chèo kéo khách, chặt chém giá cả. Ngoài ra, đoàn liên ngành thường xuyên tuần tra để đảm bảo không có trường hợp ăn xin, ăn mày dưới mọi hình thức.

"Từ ngày 1/3 đến ngày 8/3 âm lịch tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng chưa có trường hợp nào liên quan đến chèo kéo khách, chặt chém giá cước hay du khách bị móc đồ,..." - Thượng tá Dũng thông tin thêm.

Nói về phương án đảm bảo an ninh trong ngày 10/3 âm lịch (ngày chính giỗ), khi mà sẽ có lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến Khu di tích lịch sử Đền Hùng tham dự nghi thức dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng, Thượng tá Dũng cho biết: "Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia nghi lễ dâng hương vào sáng 10/3, chúng tôi đã bố trí lực lượng và lên các phương án cụ thể. Cho đến thời điểm hiện tại, công tác đảm bảo an ninh phục vụ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019 đã được triển khai tốt. Huy động 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia ứng trực 24/24h, đảm bảo không để bất ngờ khi có sự cố xảy ra".

Công an tỉnh Phú Thọ nói gì về phương án bảo vệ dịp giỗ Tổ Hùng Vương? - 2

Chưa đến ngày giỗ Tổ Hùng Vương, nhưng mấy ngày qua, hàng triệu lượt người đã đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) để dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ các Vua Hùng.

UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi - 2019 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 3 năm Kỷ Hợi (tức từ ngày 12 - 14/4/2019). Tuy nhiên, nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, diễn xướng, trưng bầy, triển lãm... sẽ được tổ chức từ ngày 1/3 năm Kỷ Hợi (tức từ ngày 5/4/2019) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng và thành phố Việt Trì.

Phần Lễ gồm 6 hoạt động chính, trong đó Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng được tổ chức tại Đền Thượng ngày 14/4/2019 tức ngày 10/3 năm Kỷ Hợi, đoàn dâng lễ xuất phát lúc 6h tại sân hành lễ, Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Cùng với lễ dâng hương được tổ chức trên Đền Thượng, các di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn; tỉnh Phú Thọ có chủ trương vận động mỗi gia đình có một “mâm cơm tri ân” do gia đình tự chuẩn bị, đảm bảo trang nghiêm, đầm ấm để tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên chung của dân tộc vào thời điểm Chủ lễ đọc Chúc văn trên Đền Thượng.

Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC