Tin tức - Sự kiện

Đà Lạt: 100% chung cư đều vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy

(DNVN) – Theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Lâm Đồng, qua kiểm tra 9/9 chung cư ở TP Đà Lạt, 100% vi phạm an toàn PCCC.

TP.HCM: Thu hồi 32 trụ điện không sử dụng để an toàn cho dân / Vietnam Airlines và Jetstar Pacific được xếp hạng 7/7 về an toàn hàng không

Trong đợt tổng kiểm tra an toàn PCCC các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ mới đây, Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng tiến hành kiểm tra an toàn PCCC đối với 9/9 chung cư trên địa bàn tỉnh (toàn bộ ở TP. Đà Lạt) với 24 khối nhà, 1.226 căn hộ. Gồm chung cư Yersin, Khe Sanh, Mạc Đĩnh Chi, Phan Đình Phùng - Nguyễn Văn Trỗi, Phan Đình Phùng - Hai Bà Trưng, Hoàng Hoa Thám, Ngô Quyền, Nguyễn Lương Bằng và chung cư 69 Hùng Vương.

Cảnh sát PCCC Lâm Đồng kiểm tra các trang thiết bị tại các chung cư trên địa bàn TP Đà Lạt (ảnh VH).

Cảnh sát PCCC Lâm Đồng kiểm tra các trang thiết bị tại các chung cư trên địa bàn TP Đà Lạt (ảnh VH).

Điều đáng báo động là tất cả các chung cư đều vi phạm về an toàn PCCC. Cụ thể như: Không lập hồ sơ theo dõi, quản lý công tác PCCC. Không ban hành nội quy quy định an toàn PCCC. Không thành lập đội PCCC cơ sở. Không xây dựng phương án chữa cháy theo quy định của pháp luật. Hệ thống thiết bị PCCC chưa kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, dẫn đến tình trạng hư hỏng không sử dụng được. Máy bơm chữa cháy không được đấu nối với nguồn nước chữa cháy...

Bên cạnh đó, một số khối nhà chưa được trang bị hệ thống báo cháy tự động. Điều kiện thoát nạn cho người trong điều kiện cháy không đảm bảo yêu cầu. Nhận thức và trách nhiệm về công tác PCCC của đơn vị quản lý và các cá nhân sinh sống tại các khu chung cư còn nhiều hạn chế. Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chưa được thực hiện theo quy định của Chính phủ.

Sau khi kiểm tra, Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu khắc phục các tồn tại, thiếu sót đối với Trung tâm quản lý nhà Đà Lạt - đơn vị quản lý các chung cư trên. Đối với các khối nhà, chung cư còn lại, do chưa có ban quản lý hoặc chưa xác định được ban quản lý nên Cảnh sát PCCC Lâm Đồng không thể xử phạt vi phạm.

Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng, các đơn vị liên quan xác định rõ trách nhiệm PCCC của các tổ chức, cá nhân, người đứng đầu cơ sở. Chỉ đạo tổ chức khắc phục những tồn tại thiếu sót về PCCC theo quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC