Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: Nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ du dịch

DNVN - Chủ tịch TP Đà Nẵng vừa có chỉ đạo thống nhất phương án khai thác nâng, hạ nhịp cầu và khai thác đi bộ trên cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ người dân và du khách tham quan, theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải và Sở Du lịch.

Đón chuyến bay thương mại đầu tiên từ Hàn Quốc trở lại Đà Nẵng sau dịch / Đà Nẵng: Hỗ trợ khách hàng xử lý tình trạng chạm chập điện khiến sản lượng tăng bất thường

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đồng ý phương án khai thác đi bộ trên cầu Nguyễn Văn Trỗi

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đồng ý phương án khai thác đi bộ trên cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất phương án nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi 1 lần/ngày vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần và các ngày lễ, Tết trong khung giờ từ 16h đến 18h. Trước mắt, thực hiện thí điểm trong 2 tuần đầu của tháng 6/2022, làm cơ sở đánh giá hiệu quả về khai thác du lịch khi nâng hạ cầu, cũng như đánh giá công tác phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông của các lực lượng chức năng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch có trách nhiệm tổng kết, đánh giá khai thác du lịch, nhu cầu của du khách đối với việc nâng, hạ cầu sau thời gian thí điểm, gửi về Sở GTVT trước ngày 20/6/2022 để Sở GTVT tải tổng hợp, báo cáo UBND TP.

Đối với việc khai thác đi bộ trên cầu, để đề phòng nguy cơ đám đông giẫm đạp lên nhau và đảm bảo an toàn cho công trình cầu, Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu giới hạn số lượng người không quá 200 người trên một nhịp. Nghiêm cấm tổ chức diễu hành trên cầu.

Ngoài ra, giao Sở Thông tin và Truyền thông thông báo đến các cơ quan truyền thông, thông tin đại chúng để người dân được biết chủ trương nâng hạ nhịp cầu và khai thác đi bộ trên cầu Nguyễn Văn Trỗi cũng như đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong quá trình thực hiện. Đồng thời, giao Sở GTVT lắp đặt bảng Nội quy tại 2 đầu cầu để người dân được biết, thực hiện.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Công an TP chỉ đạo các lực lượng chức năng thuộc Công an các quận Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn chủ trì, phối hợp Công ty CP Cầu đường Đà Nẵng bố trí barie chốt chặn tại 2 đầu cầu, không cho người dân và du khách lên cầu trong suốt quá trình nâng, hạ nhịp cầu nhằm đảm bảo an toàn.

Đồng thời chủ trì, phối hợp với Thanh tra Sở GTVT tăng cường công tác điều tiết hướng dẫn, đảm bảo giao thông trên các trục đường lân cận khu vực 2 đầu cầu Nguyễn Văn Trỗi trong suốt quá trình nâng, hạ nhịp cầu; chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông đường thủy tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian nâng, hạ nhịp cầu.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm