Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: Tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân hoạt động từ thiện, đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19

DNVN - Ngày 19/8, UBND TP Đà Nẵng đã có Công văn 5527/UBND-VHXH về việc đảm bảo các hoạt động từ thiện tại các điểm tổ chức tiếp nhận, quản lý và phân phối nguồn hàng cứu trợ được triển khai theo đúng các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng: Hỗ trợ 10kg gạo/nhân khẩu/tháng cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 / Đà Nẵng: Ngày 19/8, thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, trong đó có 2 bệnh nhân suy thận mạn

Theo UBND TP Đà Nẵng, thời gian qua tác động của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân, làm cho đời sống một bộ phận người dân, đặc biệt là người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố gặp nhiều khó khăn.

Các hộ gia đình khó khăn đến nhận gạo tại máy ATM gạo tự động của Hội Cữ Thập đỏ TP Đà Nẵng đảm bảo

Các hộ khó khăn đến nhận gạo tại máy ATM gạo tự động của Hội Chữ Thập đỏ TP Đà Nẵng đảm bảo yêu cầu đeo khẩu trang,không tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 2m...

Bên cạnh sự vào cuộc của các cấp chính quyền từ TP đến cơ sở, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ người dân bằng nhiều hình thức khác nhau như: Cấp phát gạo qua máy ATM, cấp trực tiếp nhu yếu phẩm, khẩu trang và hàng hóa khác..., góp phần trợ giúp cho người dân gặp khó khăn ổn định cuộc sống.

Cùng với những ghi nhận nêu trên, tại Công văn 5527/UBND-VHXH, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nêu một số ý kiến chỉ đạo nhằm đảm bảo các hoạt động từ thiện tại các điểm tổ chức tiếp nhận, quản lý và phân phối nguồn hàng cứu trợ được triển khai theo đúng các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở LĐ-TB-XH chủ trì, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng, UBND các quận, huyện hướng dẫn các tổ chức từ thiện, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... có nhu cầu hỗ trợ từ thiện cho người dân gặp khó khăn thì liên hệ và phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để bố trí địa điểm thực hiện các hoạt động từ thiện.

Địa điểm thực hiện các hoạt động từ thiện có thể tại trụ sở UBND, Nhà sinh hoạt Tổ dân phố, Nhà sinh hoạt thôn... hoặc đến trao tận gia đình để tránh tình trạng tập trung đông người, đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội và các quy định phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, không tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 2m...).

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND quận, huyện, Sở LĐ-YB-XH và đề nghị Ủy ban MTTQVN TP tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các hoạt động từ thiện, lựa chọn địa điểm cấp phát phù hợp, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19; bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại các điểm tiếp nhận cứu trợ; bố trí lực lượng hướng dẫn, giám sát người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, không để người dân chen lấn gây ùn tắc, mất trật tự...

Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan hướng dẫn, giám sát việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm tổ chức tiếp nhận, quản lý và phân phối nguồn hàng cứu trợ cho người dân.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, theo công bố tối 16/8 của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, cô giáo N.T.T. (sinh năm 1992, giáo viên Trường Mầm non Hương Sen tại đường Trần Lê, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đã trở thành bệnh nhân (BN) Covid-19 số 941 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 15/8.

Ngay trước thời điểm đó, BN này sống cùng bố (là BN số 872) và mẹ T. T. S tại tổ 7, thôn Yến Nê 2, xã Hoà Tiến (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng); từng tham gia nấu ăn phục vụ phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Mầm non Hương Sen; nấu xôi tình nguyện mang đến ủng hộ Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, mang xôi cho bạn công tác tại Công an huyện Hòa Vang… Trong quá trình đó, BN này đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm