Tin tức

Đại học Tôn Đức Thắng lọt top 25 khu vực ASEAN

Tại Khu vực Đông Nam Á (ASEAN) các đại học của Singapore, Malaysia và Thái Lan gần như đang “thống trị” toàn diện. Đại học Tôn Đức Thắng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 25 đại học/cơ sở nghiên cứu hàng đầu khu vực ASEAN.

Hà Nội tăng cường xử lý tài xế xử dụng chất kích thích, ma túy / Đường phố Đà Lạt ngập ngụa trong "biển rác" những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi

Web of Science (WoS, Clarivate, Mỹ) - cơ sở dữ liệu chuyên thống kê các công trình nghiên cứu khoa học công bố trên các tạp chí uy tín hàng đầu thế giới (thường được gọi tắt là ISI) vừa công bố kết quả khoa học - công nghệ giai đoạn 3 năm gần nhất 2016 – 2018 cho các nước và khu vực trên thế giới. Tại Khu vực Đông Nam Á (ASEAN) các đại học của Singapore, Malaysia và Thái Lan gần như đang “thống trị” toàn diện.

Trong nhóm 25 đại học/cơ sở nghiên cứu hàng đầu khu vực ASEAN; ngoài 04 đơn vị không phải là đại học, có 21 đại học của toàn khu vực được xếp hạng trong TOP này.

2 đại học đứng đầu ASEAN là của Singapore, trong đó Đại học quốc gia Singapore được xếp thứ 1, Đại học kỹ thuật Nan Yang xếp thứ 2.

Ba vị trí tiếp theo thuộc về 3 đại học của Malaysia lần lượt là Đại học Malaya, Đại học Putra Malaysia và Đại học Sains Malaysia.

Dưới đây là dữ liệu được trích xuất từ WoS:

top 25.docx.png

Một trường đại học Việt Nam lọt top 25 khu vực ASEAN

Có thể bạn quan tâm

Điều đáng nói là trong TOP 25 cơ sở khoa học hàng đầu ASEAN này, Malaysia có 11 đại học; Thái Lan có 6 đại học. Trong 6 đại học của Thái Lan, đứng đầu là Đại học Mahidol được xếp thứ 6 trong TOP 25.

Như vậy, 3 nước Singapore, Malaysia và Thái Lan có tới 19 đại học trong số 21đại học hàng đầu của ASEAN theo WoS. Trong đó, các đại học của Malaysia chiếm hơn 50% tổng số đại học hàng đầu trong khu vực.

Hai nước Indonesia và Việt Nam, mỗi nước góp 1 đại học vào TOP 25 này. Đại diện duy nhất của Việt Nam trong TOP 25 khu vực là trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) với vị trí thứ 20.

Trong giai đoạn 3 năm, TDTU công bố 2.373 công trình ISI, cũng với thành tích này, TDTU đã được URAP, một tổ chức xếp hạng đại học thế giới uy tín, xếp thứ 1422 thế giới.

Việc Việt Nam có một đại diện trong TOP 25 đại học/cơ sở khoa học hàng đầu của Khu vực ASEAN là điều rất đáng mừng cho hệ thống giáo dục Việt Nam vào đầu năm mới 2019.

Theo dantri.com.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC