Tin tức - Sự kiện

Đắk Nông: Nhiều thủy điện vi phạm quy định về dòng chảy môi trường

DNVN - Việc các nhà máy thuỷ điện không bảo đảm duy trì dòng chảy môi trường sau đập thủy điện đã gây nên tình trạng cạn kiệt nguồn nước vào mùa khô, ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường xung quanh và đời sống, sản xuất của người dân vùng hạ du.

Đắk Nông đã có máy xét nghiệm RT-PCR phát hiện Covid-19 / Đắk Nông: Sản xuất phân bón giả, Công ty Hùng Quang bị phạt hơn 100 triệu đồng

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông cho biết, mới đây đã phối hợp với một số cơ quan liên quan, thực hiện việc thu thập các đặc điểm tự nhiên, khí tượng thủy văn, môi trường, việc thực hiện các quy định về dòng chảy môi trường (dòng chảy tối thiểu từ sau đập đến hạ du) tại một số công trình thuỷ điện trên địa bàn.

Nhiều thủy điện ở Đắk Nông vi phạm quy định về dòng chảy môi trườnggây nên tình trạng cạn kiệt nguồn nước vào mùa khô

Nhà máy Thuỷ điện Đắk Rung, một trong 8 công trình thuỷ điện ngành chức năng tỉnh Đắk Nông đã kiểm tra các quy định về dòng chảy môi trường.

Có 8 công trình thủy điện được điều tra, xác định gồm: Đắk R’tih, Đắk Rung, Đắk Rung 1, Đắk Sin 1, Đắk Ru, Đắk N’teng, Sêrêpốk 3 và Đồng Nai 5.

Kết quả cho thấy, bên cạnh những nhà máy tuân thủ tốt các quy định, vẫn còn một số nhà máy đã có những vi phạm quy định về dòng chảy môi trường.

Cụ thể, Nhà máy thủy điện Đắk Ru, qua 4 lần đo đạc đều xả nước thấp hơn quy định. Nhà máy thủy điện Đắk Rung 1, có 1/4 lần đo không bảo đảm đủ lưu lượng duy trì dòng chảy môi trường...

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Nông, việc các nhà máy thuỷ điện không bảo đảm duy trì dòng chảy môi trường sau đập thủy điện đã gây nên tình trạng cạn kiệt nguồn nước vào mùa khô, ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường xung quanh và đời sống, sản xuất của người dân vùng hạ du.

Hiện ngành chức năng tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục công tác kiểm tra, đôn đốc các nhà máy thuỷ điện thực hiện đúng quy định về dòng chảy môi trường. Đồng thời, tham mưu xử lý một cách nghiêm túc, kịp thời, góp phần bảo vệ môi trường và tài nguyên nước.

Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm