Hỗ trợ doanh nghiệp

Đắk Nông: Sản xuất phân bón giả, Công ty Hùng Quang bị phạt hơn 100 triệu đồng

DNVN – Trong quá trình sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất phân bón Hùng Quang (Đắk Nông) đã sản xuất hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng; sản xuất phân hữu cơ vi sinh có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng; không thử nghiệm đánh giá chất lượng trước khi đưa phân bón lưu thông trên thị trường.

575 triệu USD đầu tư dự án nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông / Công ty Điện lực Đắk Nông: Vượt khó hoàn thành toàn diện nhiệm vụ trọng tâm

UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất phân bón Hùng Quang (Công ty Hùng Quang), trụ sở tại thôn 14, xã Đắk Wer (Đắk R’lấp), do bà Phan Thị Hoài làm giám đốc.

Phân bón giả (Ảnh minh hoạ).

Phân bón giả (Ảnh minh hoạ).

Trước đó, trong quá trình sản xuất kinh doanh, Công ty Hùng Quang đã có nhiều vi phạm, như: Sản xuất hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng; Không thực hiện thử nghiệm đánh giá chất lượng của từng lô phân bón thành phẩm, trước khi đưa phân bón lưu thông trên thị trường; Sản xuất 8 tấn phân hữu cơ vi sinh HQ6 có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Với những hành vi vi phạm như trên, UBND tỉnh Đắk Nông đã quyết định xử phạt Công ty Hùng Quang với tổng số tiền là 115 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công ty này còn bị tịch thu và buộc tiêu hủy 6,5 tấn phân HQ ISO 06 là tang vật vi phạm; tịch thu một máy trộn và hai băng chuyền dùng để sản xuất phân bón hữu cơ. Đồng thời, đình chỉ 18 tháng đối với phần hoạt động sản xuất của doanh nghiệp vi phạm sản hàng giả, không có giá trị sử dụng, công dụng.

Có thể bạn quan tâm
Tâm An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC