Tin tức - Sự kiện

Đề xuất tạm dừng nhập cảnh hành khách về từ vùng có biến thể Omicron

Bộ Y tế cho biết đã đề xuất tạm dừng nhập cảnh hành khách đến Việt Nam từ 7 quốc gia phát hiện biến thể Omicron.

Cần Thơ đề xuất tăng cấp độ dịch lên cấp 4 / Sóc Trăng chỉ sử dụng lao động đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bộ Y tế đã báo cáo và đề xuất Chính phủ xem xét chỉ đạo tạm dừng các chuyến bay quốc tế đến và đi từ các quốc gia: Nam Phi, Botswana, Namibia, Zimbabwe, Eswatini, Lesotho, Mozambique và tạm dừng cấp phép nhập cảnh với hành khách đến/đi về từ các quốc gia này.

Theo Bộ Y tế, biến chủng mới đáng lo ngại của virus SARS-CoV-2 được gọi là Omicron được phát hiện tại một số quốc gia Nam châu Phi. Biến chủng này có thể lây lan nhanh hơn 500% biến chủng Delta.

Tại Việt Nam, đến nay, qua giám sát dịch tễ, hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Để chủ động kiểm soát tình hình dịch trong nước và ngăn chặn nguy cơ biến chủng mới xâm nhập và lây lan vào nước ta, Bộ Y tế đã chỉ đạo tăng cường giám sát, phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch.

Bộ Y tế yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur chủ động thực hiện giải trình tự gen các trường hợp nghi ngờ nhiễm biến chủng mới, đặc biệt là với những người trở về từ các quốc gia khu vực Nam Phi.

 

Bộ Y tế cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế thế giới và các cơ quan đầu mối quốc gia thông tin kịp thời về các biến chủng của virus SARS-CoV-2, đưa ra các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với diễn biến tình hình dịch.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm