Tin tức - Sự kiện

Diễn đàn Internet Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức ở Hà Nội

Diễn đàn Internet Việt Nam 2019 - Kỹ thuật số cho những điều tốt đẹp sẽ được đồng tổ chức bởi ĐSQ Thụy Điển, UBND TP Hà Nội, UNDP, UNESCO, Hiệp hội Internet Việt Nam.

TP.HCM: Chỉ hơn 66% học sinh vào lớp 10 công lập / Hà Nội không chỉ dừng lưu thông với xe máy mà giảm cả ô tô

Chủ đề các phiên thảo luận Diễn đàn Internet Việt Nam 2019 là Thành phố thông minh, kết nối & bền vững; Chính phủ điện tử cho những điều tốt đẹp; Công dân số sử dụng công nghệ an toàn và trách nhiệm; Mạng xã hội và thông tin sai lệch; Tác động của công nghệ: Tăng tốc thông qua ứng dụng công nghệ mới.

Sự kiện do Đại sứ quán Thụy Điển, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và Trường Đại học Lund (Thuỵ Điển) đồng tổ chức.

Diễn đàn Internet Việt Nam 2017.

Diễn đàn Internet Việt Nam 2017.

Đây cũng là hoạt động quan trọng trong chương trình kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại ngoại giao Thụy Điển-Việt Nam.

Diễn đàn Internet Việt Nam 2019 dự kiến thu hút sự tham gia của các cơ quan chính phủ, UBND thành phố Hà Nội, các nhà hoạch định chính sách, hiệp hội doanh nghiệp, các các tổ chức phi chính phủ, đại diện nhà đầu tư, cơ quan báo chí, giới hàn lâm từ các trường đại học, các bạn trẻ và tất cả những người quan tâm tới công nghệ và giải pháp số vì mục tiêu thúc đẩy phát triển xã hội.

Sự kiện cũng sẽ có một số hoạt động bên lề đáng chú ý như Diễn đàn thanh niên quản trị Internet (YIGF Vietnam). Đây là sáng kiến được lần đầu tiên tổ chức vào năm 2010 tại Hong Kong (Trung Quốc), song song với Diễn đàn Quản trị Internet Khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APrIGF). Diễn đàn nhằm mục đích nâng cao nhận thức của giới trẻ về quản trị Internet, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ tham gia tích cực hơn vào quá trình thảo luận về chính sách.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ công bố và trao giải cuộc thi toàn quốc InnovationForGood (Sáng tạo vì mục tiêu phát triển): Đã có nhiều bài dự thi có chất lượng của các cá nhân, tổ chức trên khắc cả nước. Ba bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được mời trình bày tại buổi công bố. Giải nhất sẽ là một chuyến đi Thụy Điển trong 1 tuần để trải nghiệm những sáng tạo của Thụy Điển đã làm thay đổi thế giới.

Chuỗi sự kiện trên sẽ diễn ra trong ngày 20/3/2019 tại Bảo tàng Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC