Tin tức

Gia Lai: Nguyên chủ tịch xã xây nhà trái phép trên đất của trường học

Nắm được thông tin phản ánh từ người dân, huyện Ia Grai đã kiểm tra và phát hiện ông Siu Sen (nguyên Chủ tịch UBND xã Ia Krái, bố vợ Chủ tịch xã đương nhiệm) đã thực hiện hành vi lấn chiếm đất và xây dựng nhà kiên cố trên đất của trường Tiểu học Lê Lợi (xã Ia Krái, huyện Ia Grai).

Ô tô lao xuống sông ở Hội An: Vớt được thi thể 3 người / Kinh hoàng đỉa trâu sống ngoe nguẩy trong cổ họng bệnh nhân nhiều ngày

Ông Nguyễn Ngọc Anh - Chánh Văn phòng UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) vừa ký văn bản số 10/TB-UBND thông báo kết luận của ông Phan Trung Tường - Phó Chủ tịch UBND huyện này về việc xử lý việc lấn chiếm đất Trường Tiểu học Lê Lợi ở làng Doch Kue, xã Ia Krái.

Trước đó, theo phản ánh của cán bộ, đảng viên và nhân dân, ông Siu Sen - nguyên Chủ tịch UBND xã Ia Krái, là bố vợ của ông Ksor Thuyn - Chủ tịch đương nhiệm của xã này - đã thực hiện hành vi lấn chiếm đất và xây dựng nhà kiên cố trên đất của trường Tiểu học Lê Lợi.

Trên cơ sở xác minh của Phòng Tài nguyên - Môi trường, sự việc trên là đúng theo thực tế. Vụ việc lấn chiếm đất công và xây dựng nhà trái phép của ông Siu Sen là vi phạm pháp luật về đất đai, gây bức xúc trong cán bộ và nhân dân làng Doch Kue nên cần phải được xử lý nghiêm minh.

Nguyên chủ tịch xã xây nhà trái phép trên đất của trường học - 1
Phát hiện cựu chủ tịch xã xây nhà trái phép trên đất công

Để xử lý hành vi trên, UBND huyện Ia Grai đã đề nghị Đảng ủy, UBND xã Ia Krái tổ chức làm việc với ông Ksor Thuyn - Chủ tịch UBND xã và gia đình ông Siu Sen để tuyên truyền vận động việc chấp hành quy định của pháp luật, tự nguyện tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, trả lại đất đã chiếm cho trường tiểu học Lê Lợi quản lý và sử dụng.

Trường hợp gia đình ông Siu Sen không chấp hành thì UBND xã tiến hành củng cố hồ sơ, lập biên bản vi phạm hành chính và buộc phải tháo dỡ công trình vi phạm, trả lại đất lấn chiếm trái phép.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Quế - Bí thư Huyện ủy huyện Ia Grai cho biết: "Nắm được thông tin, chúng tôi đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành xuống nắm tình hình và yêu cầu tháo dỡ công trình sai phạm. Sắp tới chúng tôi sẽ tiến hành họp và xét kỉ luật đối với các cá nhân, tổ chức để xảy ra sai phạm trên".

Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC