Tin tức

Hà Nội điều chỉnh cục bộ quy hoạch tổng thể

Năm 2019, thành phố sẽ giảm gần 700 công chức và gần 3.700 viên chức là một trong nhiều nội dung quan trọng được HĐND thành phố Hà Nội quyết định trong phiên họp ngày 5/12.

Chủ tịch Hà Nội tiếp tục đề nghị trả lại tên “Bưu điện Hà Nội” / Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội: Phủ Thành Chương có thể bảo tồn được

Ảnh minh họa: Shutterstock

Ảnh minh họa: Shutterstock

HĐND đã quyết định đặt tên cho 42 đường phố mới, trong đó có tuyến đường mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô, người vẽ Quốc huy Việt Nam, họa sĩ Bùi Trang và nhà vật lý hạt nhân Nguyễn Đình Tứ.

Cũng trong phiên họp ngày 5/12, HĐND thành phố đã thông qua quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận từ nay đến năm 2030. Theo đó, Hà Nội sẽ quy hoạch mới 7 bến xe khách liên tỉnh và 74 vị trí xây dựng bãi đỗ xe ngầm, chủ yếu trong khu vực nội đô.

Ngoài ra, HĐND cũng quyết nghị thông qua việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, trong đó, có đề xuất xây dựng Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa (có hoạt động kinh doanh đặt cược đua ngựa), dự kiến xây dựng tại huyện Sóc Sơn, với mức đầu tư khoảng 420 triệu USD, tương đương 10.000 tỷ đồng.

Theo vtv.vn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm