Tin tức

Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến, cấm tổ chức thi tuyển vào lớp 1

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học tới đây sẽ có 167.113 học sinh vào lớp 1, tăng 9.565 học sinh so với năm học trước.

Gần 6.000 cán bộ thanh kiểm tra những khâu nào của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020? / Cách ly có trả phí tại khách sạn như thế nào để không bỏ sót người mắc COVID-19?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Năm học 2020-2021 trên địa bàn Thủ đô sẽ có gần 168.000 học sinh vào lớp 1, tăng gần 10.000 học sinh so với năm học 2019-2020. Việc tuyển sinh đối với lớp 1 tiếp tục được thực hiện theo tuyến với yêu cầu hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến và các trường tiểu học tuyệt đối không được tổ chức thi tuyển.

Cụ thể, trong năm học này, Hà Nội tiếp tục tuyển sinh vào lớp 1 các trường tiểu học công lập trên địa bàn theo phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định và tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố.

Thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 trường tiểu học được ấn định từ ngày 1- 3/8; thời gian tuyển sinh trực tiếp từ ngày 13-15/8.

Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường trên địa bàn tổ chức tuyển sinh theo đúng kế hoạch và hướng dẫn của Sở GD&ĐT, tuyệt đối không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 1. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ, hạn chế ở mức cao nhất việc tuyển sinh trái tuyến của các trường trên địa , đặc biệt đối với các trường đã tuyển đủ chỉ tiêu được giao.

Ngày 7/7, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, trong công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học tới đây, Sở GD&ĐT tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh/lớp; tăng số học sinh học 2 buổi/ngày. Công tác tuyển sinh tiếp tục được triển khai theo yêu cầu "5 rõ": Rõ tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến, cấm tổ chức thi tuyển vào lớp 1 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1 tại Hà Nội chuẩn bị tiến vào sân khấu trong lễ khai giảng năm học 2019-2020. (Ảnh minh họa: Hương Chi)

Sở GD&ĐT Hà Nội quy định, sau ngày 15/8, những trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu được giao phải báo cáo về Phòng GD&ĐT, căn cứ tình hình cụ thể của từng trường sẽ cho phép tuyển sinh cho đủ chỉ tiêu trong thời gian từ ngày 18-20/8.

Việc thực hiện kế hoạch tuyển sinh của các trường sẽ được kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về công tác tuyển sinh. Theo Sở GD&ĐT Hà Nội công tác tuyển sinh được đưa vào làm một trong những tiêu chuẩn để đánh giá, xếp loại thi đua đối với các nhà trường.

Trước đó, nhằm tạo thuận lợi cho phụ huynh học sinh và tăng tính minh bạch trong công tác tuyển sinh, năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục duy trì song song hai hình thức tuyển sinh là tuyển sinh trực tiếp hoặc tuyển sinh trực tuyến.

Với hình thức tuyển sinh trực tiếp, các trường mầm non, tiểu học, THCS sẽ tuyển sinh bắt đầu từ 13/8 đến hết ngày 15/8, muộn hơn 1 tháng so với những năm trước vì dịch COVID-19.

Việc tuyển sinh trực tuyến được tổ chức theo từng khung thời gian, tùy theo cấp học. Cụ thể, các trường mầm non tuyển sinh trẻ 5 tuổi từ ngày 4/8 đến hết ngày 6/8. Các trường tiểu học sẽ tổ chức tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 1/8 đến hết ngày 3/8.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC