Hà Nội phê duyệt hồ sơ hỗ trợ an sinh xã hội đợt 2
Vietnam Airlines: Chuyến bay đầu tiên chở công dân Việt Nam về nước từ Angola / “Ẩn náu” 4 ngày trong tiệm game, Triệu Quân Sự đã bị bắt

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo điện tử Nhân dân)
Tổng kinh phí hỗ trợ là gần 5 tỷ đồng từ gói an sinh xã hội của Chính phủ.
Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, trong số này có nhóm người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn và nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên. Nhóm lao động có hợp đồng, mất việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nhóm lao động tự do. Các hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm.
Riêng với nhóm người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động, các địa phương đang tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ, hiện chưa có địa phương nào ban hành quyết định hỗ trợ chính thức.
Trước đó, Hà Nội đã hỗ trợ khó khăn do dịch COVID-19 đợt 1 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho 385.432 đối tượng, tổng kinh phí 474,1 tỷ đồng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Tây Ninh quảng bá du lịch trên đường đua huyền thoại
Đà Nẵng tiếp tục duy trì, phát huy ‘đường dây nóng’ 02363888888
Vĩnh Long thành lập ban quản lý khu kinh tế và ban chỉ đạo IUU
TP Hồ Chí Minh: Khởi công tòa nhà cao nhất khu vực phường Bình Dương
Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ: Bảo vệ lợi ích nhà đầu tư bằng những cam kết cụ thể

Đà Nẵng: Thu ngân sách tăng mạnh