Tin tức - Sự kiện

Hà Nội: Rút lại phương án cho học sinh trở lại trường

DNVN - Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hiện Sở đang chờ đánh giá mức độ dịch COVID-19 theo các cấp độ 1,2 của các xã. Dựa trên đánh giá đó, Sở mới xây dựng các phương án cho học sinh đi học như thế nào và từ đó mới đưa ra được kế hoạch cụ thể.

Lùi thời gian thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022 / Học sinh Hà Nội được hỗ trợ học phí cao nhất 108.500 đồng/tháng

Trước thông tin về việc Hà Nội sẽ cho học sinh đi học trực tiếp trở lại vào ngày 25/10, trao đổi với Dân trí chiều 19/10, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội cho biết, phương án đề xuất cho học sinh đi học từ ngày 25/10 được đưa ra trước đó nhưng đã bị bỏ. Hiện Sở GD-ĐT đã rút lại hoàn toàn văn bản này và đang đợi phương án mới.

Mới đây, Sở Y tế Hà Nội cũng đã chính thức công bố phân vùng nguy cơ dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố tại 579 xã, phường, thị trấn thuộc 30 quận, huyện, thị xã.

Việc phân vùng này dựa theo phân bố ca bệnh tại cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay. Theo đó, trong số 579 xã, phường có 343 xã, phường thuộc vùng 1; 236 xã, phường thuộc vùng 2 và không có xã, phường thuộc vùng 3 và vùng 4.

Học sinh Hà Nội vẫn chưa có kế hoạch cụ thể việc đi học trực tiếp trở lại.

Hà Nội: Vẫn chưa có kế hoạch cụ thể việc học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Cùng với đó, ngày 19/10, Bộ GD-ĐT đã ban hành công văn số 4726/BGDĐT-GDTC gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Căn cứ phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn cấp phường/xã, cấp quận/huyện, cấp tỉnh/thành để quyết định tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên cho phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại từng địa bàn.

Quyết định theo nguyên tắc, khu vực nào kiểm soát được dịch thì cho học sinh trở lại trường học tập; chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo quy định. Trong đó, đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình): tổ chức dạy học trực tiếp; củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 3 (nguy cơ cao): tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến, trên truyền hình. Căn cứ điều kiện thực tế, các địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp. Với cấp học phổ thông, ưu tiên dạy trực tiếp các lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12, bảo đảm giãn cách phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao): căn cứ vào thực tế tình hình và tiến độ triển khai kế hoạch năm học tại địa phương để tổ chức dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học....

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hiện Sở đang chờ đánh giá mức độ dịch theo các cấp độ 1,2 của các xã. Dựa trên đánh giá đó, Sở mới xây dựng phương án cụ thể cho học sinh đi học như thế nào.

Trong văn bản đề xuất đã được rút lại, Sở GD-ĐT Hà Nội trình lên 4 phương án đi học trực tiếp. Phương án 1-2-3 đề xuất đi học trở lại từ 25/10/2021 (tức Thứ hai), phương án 4 đi học trở lại từ 17/1/2022. Sở GD-ĐT đã chọn thực hiện phương án 1 để UBND TP xem xét, cụ thể phương án này như sau:

Đối với 18 huyện, thị xã học sinh học tại trường: Gồm toàn bộ học sinh cá cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT và TTGDNN-GDTX trên địa bàn

Đối với 12 quận học sinh học tại trường: gồm học sinh các khối lớp 5, 6, 9, 10, 11, 12 của các trường tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (TTGDNN-GDTX)

Học trực tuyến tại nhà: gồm các khối lớp 1, 2, 3, 4, 7, 8 (địa bàn 12 quận)

Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng các kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy.

Tiếp tục nghỉ tại nhà: Cấp học mầm non

Thời gian thực hiện: Thứ hai 25/10/2021.

Huyền Phạm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm