Tin tức - Sự kiện

Hà Nội: Tước giấy phép hoạt động vĩnh viễn nếu hiệu thuốc để sót trường hợp cảm, ho, sốt

DNVN - Từ 13/4, Sở Y tế Hà Nội phải rà soát thông tin cho tất cả các hiệu thuốc với các trường hợp đến mua thuốc cảm, ho, sốt… phải yêu cầu khai báo y tế ngay lập tức; thông tin kịp thời cho trạm y tế phường để lấy mẫu xét nghiệm. Nếu hiệu thuốc nào để sót trường hợp này phải xử lý theo đúng quy định pháp luật, tước giấy phép hoạt động vĩnh viễn.

Thành công với mô hình làm việc từ xa / Các hãng hàng không thông báo đồng loạt triển khai bay nội địa trở lại từ ngày 16/4

Theo nguồn tin từ UBND Thành phố Hà Nội, sáng 13/4/2020. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì hội nghị.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở Y tế Hà Nội phải rà soát thông tin cho tất cả các hiệu thuốc với các trường hợp đến mua thuốc cảm, ho, sốt… phải yêu cầu khai báo y tế ngay lập tức; thông tin kịp thời cho trạm y tế phường để lấy mẫu xét nghiệm. Ông khẳng định: “nếu hiệu thuốc nào để sót trường hợp ho, sốt (khi đến mua thuốc) phải xử lý theo đúng quy định pháp luật, tước giấy phép hoạt động vĩnh viễn”

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng nhấn mạnh: “Bên cạnh việc tập trung xử lý các nguồn lây nhiễm có nguy cơ cao thì không được bỏ sót các nguồn lây nhiễm đến từ nguy cơ khác”.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Chủ tịch UBND TP cũng cảnh báo nguy cơ từ nhóm người thu nhập cao và cán bộ, công chức khi có tình trạng tự đi mua thuốc hay thấy mình không có biểu hiện thì vẫn ở nhà.... và yêu cầu các đơn vị cần khuyến khích các trường hợp trên tự giác đi xét nghiệm để ngăn chặn…

Thêm 2 ổ dịch mới ở Hà Nội

Tính đến 17h00, ngày 12/4, thế giới có 1.794.573 ca mắc, 109.918 ca tử vong tại 211 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam có 260 ca mắc; 144 trường hợp đã khỏi bệnh và ra viện; 116 trường hợp đang điều trị, chưa có trường hợp tử vong. Hà Nội có tổng cộng 110 ca mắc; 51 trường hợp đã khỏi và ra viện; 59 trường hợp đang điều trị.

Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố xuất hiện 2 ổ dịch liên quan đến bệnh nhân 243, gồm ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh và Bệnh viện Thận Hà Nội. Hiện, ổ dịch tại thôn Hạ Lôi đã ghi nhận 10 trường hợp mắc, trong đó, có bệnh nhân số 254 đã chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội và có tiếp xúc gần với một số nhân viên y tế và bệnh nhân khác. Vì vậy, dự báo, trong thời gian tới, sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao cho cộng đồng với ca nhiễm mới.

Thực hiện thiết quân luật ở Hạ Lôi, phải thực hiện nghiêm như ở Trúc Bạch trước đây

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới và Việt Nam vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Do đó, cần nhận thức đầy đủ tình hình thực tế để có những giải pháp quyết liệt trong những ngày tới đây. Đề cập tới ổ dịch thôn Hạ Lôi, Chủ tịch nêu rõ: "Khu vực thôn Hạ Lôi là quyết định phong tỏa chứ không phải là cách ly, phải thực hiện như thiết quân luật, nhà nào ở nhà đó. Chủ tịch đề nghị lực lượng Công an xử phạt những trường hợp ra ngoài khi không cần thiết. Hạ Lôi cần phải thực hiện nghiêm như tại khu vực Trúc Bạch trước đó".

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu cần thống kê các trường hợp liên quan đến Hạ Lôi ở các chợ hoa trên địa bàn. Tất cả người ở các điểm bán hoa ở các nhà tang lễ phải được xác minh, yêu cầu cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Trước tình hình thực tế với nguy cơ lây nhiễm cao, Chủ tịch UBND TP đề nghị, trước mắt, những yếu tố liên quan đến Mê Linh, các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai còn lại thì tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày ngay lập tức.

Liên quan đến các ý kiến lo lắng về tình hình dịch bệnh ở cộng đồng, Chủ tịch UBND TP nói rõ quan điểm, trước mắt, cứ xác minh, làm rõ, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến Bạch Mai, cho đến Mê Linh và nếu cần chỉ mở rộng trong xã Mê Linh chưa cần đến các vùng khác, bởi 10 ca dương tính ở Hạ Lôi hiện nay vẫn liên quan đến bệnh nhân 243, chưa có ổ dịch khác.

Huyền Phạm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC